Tranh cãi nảy lửa về bản quyền ca khúc ‘Sweet Night’ của V BTS, ARMY có thật đúng?

18/07/2020 15:49 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Rất nhiều tên tuổi đã phải ra mặt trước cơn thịnh nộ của ARMY.

Sweet Night được phát hành vào tháng Ba như một phần của nhạc phim Itaewon Class. Ca khúc do V và Hiss noise sản xuất còn phần sáng tác thuộc về V, Hiss noise, Adora, Melanie Joy Fontana và Michel “Lindgren” Schulz.

Chú thích ảnh

Mới đây, Universal Music Publishing Group (UMPG) đã đăng tải ảnh Fontana lên Instagram, nhấn mạnh rằng là người “gần đây làm Sweet Night của V BTS, ca khúc vừa đạt kỷ lục No.1 iTunes ở nhiều nước nhất trong lịch sử”.

Chú thích ảnh

Bài viết lập tức bị ngập trong lượng lớn bình luận phải đối của ARMY. Những người hâm mộ BTS cho rằng Fontana, người từng cộng tác với BTS nhiều lần, đang nhận công lao quá nhiều trong ca khúc Sweet Night.

Chú thích ảnh
Fontana thích thú khoe về "Sweet Night" trên Instagram
Chú thích ảnh
Một ARMY khẳng định V viết ca khúc này còn Fontana chẳng có công gì

Căng thẳng gia tăng khi một số người đi quá giới hạn, lớn tiếng đe dọa, quấy rối Fontana và gọi cô bằng nhiều cái tên không phù hợp.

Đáp lại, Schulz đã lên án chuyện quấy rối, khẳng định ông và Fontana đã viết “tất cả lời Sweet Night”. Fontana cũng khẳng định họ đã viết lời tiếng Anh cho Sweet Night.

Chú thích ảnh

Thêm vào đó, quản lý của Fontana là Justin J. Garza cho biết Sweet Night là nỗ lực của cả nhóm và các nhạc sĩ “đều góp giá trị vào kết quả cuối cùng”. Giống như Shulz, ông kêu gọi mọi người ngừng bắt nạt Fontana.

Chú thích ảnh

Một số người hâm mộ vẫn không cảm thấy phản hồi này thỏa đáng, nhất là khi quản lý nói Sweet Night (một ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh) đã được dịch sang tiếng Hàn.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một ARMY cà khịa

Trước những ồn ào này, UMPG đã chọn cách xóa bài viết trên Instagram.

Giả Bình (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm