TRANH CÃI: Man City bị mất oan phạt đền sau khi sao trẻ MU 'vật ngã' Haaland ở chung kết cúp FA?

26/05/2024 06:40 GMT+7 | Bóng đá Anh

Các fan Man City đã rất bức xúc khi đội nhà bị từ chối một quả phạt đền mười mươi trong trận chung kết cúp FA với MU vừa rồi.

Man City mất oan phạt đền?

Đó là tình huống diễn ra ở phút 76 của trận đấu, khi MU đang dẫn Man City 2-0 ở chung kết Cúp FA. Trước đó, Quỷ đỏ đã bất ngờ dẫn 2-0 ở hiệp một với các pha lập công của Alejandro Garnacho và Kobbie Mainoo. 

Pha bóng gây tranh cãi ấy xuất phát từ một tình huống phạt góc. Erling Haaland nỗ lực di chuyển trong vòng cấm, và anh đã bị Kobbie Mainoo ngăn cản bằng một động tác mà các fan Man xanh gọi rằng chỉ xuất hiện trong môn WWE (đấu vật biểu diễn). Tuy nhiên, trọng tài chính Andrew Madley không cho rằng đó là một pha phạm lỗi, và VAR cũng chẳng hề vào cuộc. Thay vào đó chỉ là một pha phát bóng lên vì trái bóng đã trôi hết biên ngang. 

TRANH CÃI: Man City bị mất oan phạt đền sau khi sao trẻ MU 'vật ngã' Haaland ở chung kết cúp FA? - Ảnh 2.

Tình huống Mainoo "vật ngã" Haaland

Quyết định này khiến Haaland cực kỳ thất vọng, ban huấn luyện Man City bức xúc, và CĐV Man xanh thì vô cùng cay cú. Cuối trận đấu, Jeremy gỡ lại một bàn cho Man City, song chừng ấy là không đủ. Nếu Man City không bị từ chối phạt đền trong tình huống đó, rất có thể thế trận của trận đấu đã rất khác.

TRANH CÃI: Man City bị mất oan phạt đền sau khi sao trẻ MU 'vật ngã' Haaland ở chung kết cúp FA? - Ảnh 3.

Haaland rất bức xúc vì không được hưởng phạt đền

TRANH CÃI: Man City bị mất oan phạt đền sau khi sao trẻ MU 'vật ngã' Haaland ở chung kết cúp FA? - Ảnh 4.

Pep cũng lao ra phản đối trọng tài về tình huống này

Trên mạng xã hội Twitter (nay là X), rất nhiều CĐV đã gọi pha bóng của Mainoo là một tình huống trong môn WWE và trọng tài là kẻ đồng lõa với MU. Có người còn gọi đó là một pha vào bóng trong môn rubby - môn thể thao mà những pha ôm, kéo, vật, được cho là hợp lý. Có người còn cho rằng lẽ ra Man City phải được hưởng hai quả phạt đền. 

Thậm chí có CĐV còn cho rằng Cơ quan quản lý trọng tài chuyên nghiệp Anh (PMGOL) rõ ràng không muốn Man City giành cú đúp nên mới xảy ra quyết định gây tranh cãi như vừa rồi.

TRANH CÃI: Man City bị mất oan phạt đền sau khi sao trẻ MU 'vật ngã' Haaland ở chung kết cúp FA? - Ảnh 5.

Các CĐV gọi tình huống này là những pha bóng trong WWE và rugby

TRANH CÃI: Man City bị mất oan phạt đền sau khi sao trẻ MU 'vật ngã' Haaland ở chung kết cúp FA? - Ảnh 6.

PGMOL không muốn Man City giành cú đúp?Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm