Tranh cãi gay gắt khi ngày càng nhiều sao Hàn vướng bê bối cha mẹ ‘quỵt’ nợ

29/11/2018 12:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nền giải trí Hàn Quốc đang “rúng động” với phong trào #DebtToo khi ngày càng xuất hiện nhiều cáo buộc cha mẹ của một số ngôi sao nổi tiếng “quỵt” nợ.

Sau Bi Rain... Wheein của Mamamoo là ngôi sao thứ 5 bị tố cha mẹ 'quỵt' nợ

Sau Bi Rain... Wheein của Mamamoo là ngôi sao thứ 5 bị tố cha mẹ 'quỵt' nợ

Trên diễn đàn của một cộng đồng mạng, một cư dân mạng tuyên bố cha của Wheein, thành viên nhóm nhạc K-pop nữ Mamamoo, đã vay cha của người này khoảng 20 triệu won hồi năm 2016 và chưa trả. Do căng thẳng (đột ngột) với khoản nợ chưa đòi được, cha của người này đã bị chuẩn đoán ung thư tụy giai đoạn 3 và cuối cùng đã qua đời.

Sau rapper Microdot, siêu sao Bi Rain, nữ diễn viên Cha Ye Ryun và Wheein, thành viên nhóm nhạc nữ Mamamoo, đã trở thành những ngôi sao mới nhất bị cuốn vào bê bối này.

Chú thích ảnh
Rapper Microdot

Khi cuộc tranh cãi nổ ra trong bối cảnh cha mẹ của rapper Microdot đã bị cáo buộc không trả nợ và đã chạy trốn sang New Zealand. Sau khi cha mẹ của một số ngôi sao tiếp tục bị cáo buộc quỵt nợ, cuộc tranh cãi càng gay gắt hơn khi nhiều người đặt vấn đề liệu có công bằng không khi con cái phải chịu tránh nhiệm về hành vi sai trái của cha mẹ.

Rapper Microdot đã bị chỉ trích rất nhiều sau khi tuyên bố rằng anh không hề biết gì về những cáo buộc gian lận khi gia đình anh đã chuyển sang New Zealand khi anh mới 5 tuổi.

Chú thích ảnh
Siêu sao Bi Rain cam kết sẽ hoàn thành nghĩa vụ của con trai đối với cha mẹ

“Nếu không biết bạn không nên nói bất cứ điều gì về những hành động pháp lý chống lại các nạn nhân” – một cư dân mạng bình luận trên Naver sau khi Microdot tuyên bố rằng những lời cáo buộc cha mẹ anh là giả dối và anh sẽ kiện họ.

Một cư dân mạng khác bình luận: “Một đứa trẻ 5 tuổi lúc đó thì biết được chuyện gì? Nhưng giờ đứa trẻ ấy đã trưởng thành, tôi nghĩ công bằng là anh ta nên tính đến chuyện hoàn lại tiền cho các nạn nhân”.

Nhưng Shin Hyung Woong, chú của Microdot đã bảo vệ cháu trai mình với tuyên bố ông đã biết về khoản nợ của cha rapper và kết luận sẽ trả khoản nợ 200 triệu won (177.000 USD).

Chú thích ảnh
Nữ diễn viên Cha Ye Ryun nhận được nhiều cảm thông sau khi cho biết đã lâu cô không gặp cha

“Jaeho (tên thật của Microdot) không hề biết gì về việc cha nó đã chạy trốn vào ban đêm hay đã gây thiệt hại cho những người hàng xóm như thế nào khi nó mới 5 tuổi”” – ông Shin Hyung Woong bảo vệ cháu trai khi có nhiều người gọi Microdot là “con trai của kẻ gian lận”.

Quan điểm của công chúng với các ngôi sao dính bê bối tương tự có nhiều ý kiến trái chiều sau khi các câu chuyện về mối quan hệ của họ với cha mẹ được tiết lộ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nữ diễn viên Cha Ye Ryun đã nhận được sự thông cảm của nhiều người sau khi tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng cô không hề gặp cha từ năm 19 tuổi và đã cố gắng trả nợ cho cha trong suốt 1 thập kỷ qua.

Trong một tuyên bố, Wheein của nhóm Mamamoo, cũng tiết lộ mối quan hệ của mình với cha và mô tả ông là người “thờ ơ” với gia đình.

Chú thích ảnh
Wheein cho biết cha mình là người "thờ ơ" với gia đình

Wheein nói cô không biết cha đẻ mình hiện sống ở đâu, sống ra sao và làm công việc gì.

Trong khi đó, siêu sao Bi Rain, tuyên bố anh sẽ hoàn thành “nghĩa vụ đạo đức của một người con trai” và thanh toán hết các khoản nợ mà người mẹ đã khuất của anh để lại.

Công ty quản lý của Bi Rain còn tuyên bố họ sẽ tiến hành kiện nhằm bảo vệ ca sĩ và gia đình anh trước những cáo buộc sai và lời vu khống.

Trước đó, gia đình Bi Rain bị cáo buộc rằng, 30 năm trước, gia đình Bi Rain muốn kinh doanh gạo. Cha mẹ Bi Rain đã mua chịu số lượng gạo tương đương 15 triệu won và vay thêm 8 triệu won tiền mặt. Tổng số tiền vay nợ là hơn 23 triệu won (tương đương 20.000 USD).

Tuấn Vĩ
Theo Korea Herald

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm