Tranh cãi cú lật ngược của toà trước vụ quấy rối tình dục nữ thần Suzy

28/12/2022 16:27 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Suzy đã phải chịu nhiều bình luận ác ý và cô quyết định kiện 1 netizen quá khích ra tòa.

Nhiều người nổi tiếng phải đối mặt với việc bị chỉ trích, bình luận ác ý. Suzy cũng không ngoại lệ và cô đã quyết định khởi kiện 1 người đàn ông lên tòa án vì tội phỉ báng, quấy rối tình dục bằng lời nói. Vào tháng 10/2015, bị cáo A từng viết bình luận về Suzy: "Báo chí lăng xê quá đà. Cô ta chỉ là 'Em gái khách sạn quốc dân'". Đến tháng 12 cùng năm, A tiếp tục viết: "Bộ phim hoàn toàn thất bại. Tại sao lại đặt Suzy bên cạnh ***? Trò media play của JYP thật phiền phức".

Đáng chú ý, những tình tiết lật ngược liên tục xuất hiện trong quá trình xét xử khiến khán giả bất ngờ. Trong phiên tòa đầu tiên, thẩm phán cho rằng những cụm từ như "được đánh giá quá cao", "em gái khách sạn quốc dân", "bộ phim thất bại", "đồ bỏ đi" đủ để coi là từ ngữ xúc phạm, hạ thấp Suzy và tuyên phạt bị cáo A 1 triệu won (18,5 triệu đồng). Tuy nhiên đến phiên tòa thứ 2, tòa án phúc thẩm thay đổi bản án, tuyên trắng án cho người này vì không thể áp dụng các tiêu chuẩn về hành vi xúc phạm đối với người nổi tiếng như với người bình thường.

Tranh cãi cú lật ngược của toà trước vụ quấy rối tình dục nữ thần Suzy - Ảnh 1.

Tòa tuyên án bị cáo xúc phạm Suzy có tội, xong lại đảo ngược phán quyết thành vô tội

Tuy nhiên mới đây nhất, trong phiên tòa thứ 3, Tòa án tối cao lại một lần nữa đảo ngược phán quyết và khẳng định bị cáo có tội. Những bình luận "được đánh giá quá cao", "bộ phim thất bại", "người bỏ đi" thuộc phạm vi tự do ngôn luận. Nhưng "em gái khách sạn quốc dân" lại khác.

Tòa án tối cao tuyên bố rằng: "Cụm từ này hạ thấp Suzy, ám chỉ cô như 1 đối tượng tình dục, trái ngược hình ảnh Suzy hướng đến công chúng. Đây có thể được coi là biểu hiện khinh thường, hạ thấp hình ảnh của Suzy, và không thể biện minh vì nó nằm ngoài phạm vi bình luận chính đáng".

Kết quả phiên tòa đã gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội xứ Hàn. Nhiều người cho rằng Tòa nên giữ nguyên mức án ngay từ đầu vì những bình luận này đều mang tính xúc phạm Suzy. Nhưng cũng có người cho rằng kết quá phiên tòa cuối là chính xác, chỉ có thể kết tội bị cáo dựa trên bình luận quấy rối tình dục.

Tranh cãi cú lật ngược của toà trước vụ quấy rối tình dục nữ thần Suzy - Ảnh 2.

Bị cáo bị phán quyết có tội vì bình luận hạ thấp, ám chỉ Suzy như 1 đối tượng tình dục

Nguồn: Koreaboo

Minh Hồng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm