Tranh cãi chuyện Lisandro Martinez đá trung vệ ở MU

16/08/2022 06:54 GMT+7 | Man United

HLV Brentford Thomas Frank chỉ ra Lisandro Martinez là điểm yếu của MU. Các cựu cầu thủ như Redknapp, Gary Neville cũng chỉ ra hạn chế của Martinez.

Chuyển nhượng 15/8: MU có giải pháp cho hàng công, Chelsea mua Aubameyang

Chuyển nhượng 15/8: MU có giải pháp cho hàng công, Chelsea mua Aubameyang

Chuyển nhượng bóng đá hôm nay: MU đã liên hệ với đại diện của Mauro Icardi. Chelsea đang tích cực đàm phán với Barca để chiêu mộ Pierre Emerick-Aubameyang.

HLV Brentford Thomas Frank thừa nhận ông đã chỉ đạo học trò nhắm vào vị trí của Lisandro Martinez để khai thác trong chiến thắng 4-0 của Brentford trước MU. Cựu cầu thủ Jamie Redknapp tin cầu thủ chỉ cao 1,75m này không thể đá tốt ở vị trí trung vệ.

Trước đó Lisandro Martinez đã chơi không tốt và bị chỉ trích trong thất bại 1-2 của MU trước Brighton ở trận khai màn giải Ngoại hạng Anh mùa này của Quỷ Đỏ.

"Chúng tôi đã xem cách Brighton đá với MU. Họ chơi giống cách chơi của Brentford. Chúng tôi biết mình có nhiều cơ hội đoạt bóng 1 hoặc những tình huống bóng 2 ở vị trí của Lisandro Martinez", ông Thomas Frank nói.

Chú thích ảnh
Lisandro Martinez là điểm yếu lớn trong hàng thủ MU 

Cựu cầu thủ Jamie Redknapp thì nhấn mạnh đội nào đá với MU cũng sẽ nhắm vào vị trí của Martinez để khai thác. Với chiều cao chỉ 1,75m, Martinez là trung vệ thấp nhất giải Ngoại hạng. "Anh ta chỉ cao 1,75 thì làm sao có thể tranh chấp bóng bổng ở giải Ngoại hạng Anh".

"Martinez đá ở giải vô địch Hà Lan thì được vì giải đấu ấy không đòi hỏi thể lực nhiều. Nhưng ở giải Ngoại hạng Anh, MU phải chơi liên tục và các đối thủ sẽ tìm cách khai thác điểm yếu của họ như cách Brentford đã làm ở vòng này hay Brighton đã làm ở vòng trước. Rồi Liverpool cũng sẽ tìm cách khai thác vị trí của Martinez", Jamie Redknapp nói.

"Martinez chỉ cao 1,75m. Chiều cao ấy đá tiền vệ cũng không ổn chứ không nói đá trung vệ. Anh ta cần thời gian. Có lẽ anh ta đá tiền vệ được. Martinez có kỹ thuật tốt nhưng đá trung vệ ở giải Ngoại hạng mà chỉ cao như thế thì rất khó, rất dễ bị đối thủ khai thác".

Cùng chia sẻ quan điểm với Jamie Redknapp, Gary Neville nhấn mạnh khi còn thi đấu anh không đá trung vệ chính vì anh không cao.

"Tôi ngạc nhiên khi biết Martinez chỉ cao 1,75m. Hồi còn thi đấu, có lẽ tôi đã chơi 40-50 trận ở vị trí trung vệ trong số 150 trận đấu đầu tiên. Nhưng đến lúc nào đó tôi cảm thấy không còn đủ thể lực để đá trung vệ nữa. HLV phải chuyển tôi sang đá hậu vệ phải vì tôi không còn có thể tranh chấp với các tiền đạo cao lớn của đối phương trong các tình huống bóng bổng". Neville nói.

Trở lại với Lisandro Martinez, Neville cho rằng hậu vệ tân binh của MU có thể đá ổn nếu chơi ở cánh trái ở hàng thủ 3 người còn trước Brentford ông thừa nhận Martinez không đủ thể lực để chống lại các tiền đạo đối phương.

"Khi tôi thấy Martinez đổi vị trí với Maguire ở hiệp 1 trong các tình huống chống lại các quả ném biên dài của Brentford, tôi nhớ lại là Pally cũng từng hoán vị với tôi như thế".

"Nếu bạn phải đối vị trí trung vệ cho đồng đội để bù đắp cho hạn chế của anh ta thì rõ ràng không ổn. Điều đó liên tục xảy ra trong trận đấu giữa MU và Brentford. Họ đã nhắm vào vị trí của Martinez trong hiệp 1".

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm