Trang web giả mạo dùng Luis Suarez để lừa đảo

19/07/2014 14:17 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn) - Chân sút 27 tuổi của Uruguay, người vừa ký hợp đồng với Barcelona, đã bị một trang web giả mạo thông qua Facebook sử dụng làm “mồi nhử” để hút khách truy cập. Trang này được cho là bắt chước thiết kế web chính thức của FIFA, theo Marca

Một lần nữa, tên của một cầu thủ nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn trên các trang mạng xã hội lại bị một trang giả mạo lợi dụng “để thực hiện các mục địch gian lận”, công ty bảo mật Kaspersky Lab đưa ra cảnh báo vào hôm qua (18/7). 

Nạn nhân bị lợi dụng làm "mồi nhử" lần này là Luis Suarez.

Hiện nay, trang web giả mạo đã bị gỡ bỏ. Trước đó, trang web có giao diện “ăn cắp” của trang chính thức do Liên đoàn Bóng đá Thế giới sử dụng đã yêu cầu người dùng điền các thông tin cơ bản “do Luis Suarez đề nghị” bao gồm họ tên, quốc gia, số điện thoại di động và địa chỉ thư điện tử.

Thông tin thu thập được có thể sẽ được sử dụng để lừa đảo hoặc gửi thư rác, tin nhắn SMS và các ứng dụng độc hại. Kaspersky Lab cảnh báo web này có khả năng còn tấn công hàng loạt máy tính và điện thoại di động bằng virus. 

Hiện web lừa đảo đã bị gỡ bỏ.

Mara nói, khi chưa biết đây là một web giả mạo, người hâm mộ của Suarez đã đồng loạt chia sẻ đường link của trang “fake” trên tường Facebook hay các trang diễn đàn bóng đá trước khi lây lan sang các mạng xã hội khác.

Hải Yến
Theo Marca

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm