Trang trọng lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 31

28/04/2022 21:30 GMT+7 | SEA Games 32

Không khí SEA Games 31 đang “nóng” lên từng ngày và lễ xuất quân trang trọng nhưng cũng đầy khí thế đã được tổ chức tối nay 28/4 tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội.

Việt Nam đặt mục tiêu nhất toàn đoàn SEA Games 31

Việt Nam đặt mục tiêu nhất toàn đoàn SEA Games 31

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 với 1341 thành viên và đặt mục tiêu nhất toàn đoàn.

Phát biểu tại lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh nhấn mạnh: “Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 trên toàn cầu nói chung, khu vực Đông Nam Á nói riêng diễn biến phức tạp và khó lường.

Công tác chuẩn bị cho Đại hội gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn quyết tâm, vượt qua mọi thách thức để tổ chức thành công vào tháng 5 năm 2022.

SEA Games 31 được tổ chức 40 môn thể thao, 526 nội dung tập trung ở các môn thể thao Olympic, ASIAD và không có sự hạn chế tham dự thi đấu, các quốc gia được thi đấu sòng phẳng, công bằng và không có lợi thế từ các môn thể thao của nước chủ nhà như các đại hội trước đây. Chủ trương này đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng và đánh giá cao của các quốc gia trong khu vực.

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ, tôi ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là 951 VĐV, 250 HLV, 30 chuyên gia của Đoàn thể thao Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao cờ và giao nhiệm vụ cho Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 31.Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Với cương vị là nước chủ nhà, Đoàn Việt Nam cần thể hiện tốt truyền thống văn hóa và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của đất nước đến bạn bè quốc tế; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu học tập kinh nghiệm với các đoàn bạn; mỗi một cá nhân của Đoàn thể thao Việt Nam là một đại sứ văn hóa của đất nước.

Đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững kỷ luật, đem hết tinh thần và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra. Thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, ngoan cường, sáng tạo, trung thực để đạt thành tích cao tại đại hội, góp phần nâng vị thế của Thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới và khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam. Tôn trọng luật lệ thi đấu, tôn trọng truyền thống văn hóa của các quốc gia tham dự”.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh: “Đoàn Thể thao Việt Nam xin nhận nhiệm vụ trước Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường giành từng huy chương về cho Tổ quốc như lời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính căn dặn là phải đoàn kết, thống nhất, an toàn, ấn tượng, hiệu quả và tiết kiệm.

Đồng thời, góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia Đông Nam Á đúng như khẩu hiệu của SEA Games 31: “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn.

Chúng tôi xin hứa, Đoàn thể thao Việt Nam quyết tâm đoàn kết phấn đấu hết sức mình để đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 31”.

Thay mặt các VĐV Đoàn Thể thao tham gia thi đấu tại SEA Games 31, VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng thể hiện quyết tâm: "Chúng tôi xin hứa tham dự đại hội với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển với bạn bè các quốc gia trong khu vực, thể hiện sự thân thiện, hòa bình của đất nước, con người Việt Nam.

Luôn đoàn kết, ý thức tổ chức kỷ luật cao, tạo thành sức mạnh chung của Thể thao Việt Nam; tuyệt đối tuân thủ các quy định của đoàn, quy định của đại hội, luật pháp và quy định. Thi đấu hết mình, trung thực, tự tin, mưu trí và sáng tạo trong từng trận đấu, giành từng huy chương về cho đoàn, vì sự phát triển của Thể thao Việt Nam, vì vinh quang của Tổ quốc".

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23/5/2022 tại Việt Nam với 40 môn thể thao (526 nội dung thi đấu) sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 với 1341 thành viên và đặt mục tiêu nhất toàn đoàn.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm