Trang phục dân tộc nặng 44kg của Siêu mẫu Khả Trang bị 'ném đá'

23/11/2016 15:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ trang phục dân tộc "Sen vàng Việt Nam" được người đẹp Dương Nguyễn Khả Trang mang tới cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia - Miss Supranational (đang diễn ra ở Ba Lan và Slovakia) nhận ý kiến khen, chê trái chiều từ cộng đồng mạng. Cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia đang diễn ra tại Ba Lan và Slovakia từ 9/11- 3/12.

Ngay khi đăng tải, bộ “quốc phục” do NTK Lê Long Dũng và e kip thực hiện liên tục trong 3 tháng bị cộng đồng mạng nhận xét: “Đây mà là quốc phục?”,  "giáp quốc phục nặng ngót nửa tạ nhún nhảy thì e khó…”.


Siêu mẫu Khả Trang và bộ trang phục "Sen vàng Việt Nam"

Lấy ý tưởng từ sự mạnh mẽ của cha Lạc Long Quân và vẻ mềm mại, thanh thoát của mẹ Âu Cơ, bộ trang phục có phần đuôi cá dài hơn 3.5m, sải cánh dài 2m; phần nón cao gần 2m với lông chim trĩ điểm xuyết hoa tai lục lạc to bản… 

Theo NTK Lê Long Dũng, tông chủ đạo là vàng, đỏ như nền quốc kỳ Việt Nam; phần váy và yếm cách điệu thêm với dải băng chéo vai trang trí hoa văn sóng nước và đá pha lê. Cũng theo NTK Lê Long Dũng, hình ảnh trên phần tay được lấy ý tưởng từ hoa sen. Bên cạnh đó là những vòng xoáy uốn lượn tượng trưng cho rồng và tiên. Các chi tiết truyền thống cầu kỳ được nhấn mạnh nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa của người Việt cổ.

Đi thi quốc tế thì trang phục phải hoành tráng!

Chia sẻ với báo điện tử Thể thao & Văn hóa (TTXVN) về những ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng, NTK Lê Long Dũng, nói: “Công chúng có lời khen chê như vậy là chuyện dễ hiểu và tôi cũng đã đoán ra được. Tôi đã chuẩn bị tinh thần trước về các việc như thế.”


NTK Lê Long Dũng bên người đẹp Khả Trang

“Tôi mong mọi người có cái nhìn thông thoáng hơn về trang phục dân tộc Việt Nam. Trước giờ chúng ta không nhìn thấy những bộ trang phục hoành tráng như vậy đi thi thế giới, mà chỉ thấy ở các nước bạn như: Thái Lan, Indonesia,Malaysia, Brazil… Cho nên khi thấy bộ đồ hoành tráng, như vậy các bạn sẽ có những sự so sánh nào đấy cũng là điều dễ hiểu. 

Nhưng theo kinh nghiệm của các bạn đi thi quốc tế, thì những bộ trang phục lộng lẫy hoành tráng như vậy mới có thể ghi điểm với Ban giám khảo. Người đẹp Việt đi thi sắc đẹp nếu mang theo những bộ trang phục bình thường sẽ không có lợi” - NTK Lê Long Dũng bày tỏ.

"Nên đưa vào bảo tàng"...

Nhận xét về bộ trang phục này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh giá: “Bộ thiết kế này rất là tuyệt vời nếu được xuất hiện đầu tiên trong một show diễn thời trang. Còn nếu để mà sử dụng làm trang phục dân tộc để đi thi hoa hậu quốc tế thì tôi nghĩ là nó không phù hợp, dù NTK ra bộ trang phục này là người có tài và đã mất nhiều công sức, thời gian, tiền bạc, sự tâm huyết để thiết kế ra bộ trang phục này”.


NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Nghệ sĩ dương cầm Nguyễn Thị Châu Giang (sống tại Hà Nội và New York), từng lọt vào top 10 Hoa hậu Việt Nam năm 1990 xem bộ trang phục này đánh giá: “Nếu mang vào viện bảo tàng để triển lãm thì tốt. Trung Quốc cũng từng có một số bộ trang phục tương tự triển lãm tại viện bảo tang lớn nhất của Mỹ là Metropolitan Museum năm ngoái. Việt Nam cũng nên có những tác phẩm này để trình diễn tại Thanh phố New York, tốt cho quảng cáo du lịch”.


Nghệ sĩ dương cầm Nguyễn Thị Châu Giang

An Như

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm