Trang phục dân tộc của Á hậu Huyền My ở Hoa hậu Hòa bình Thế giới gây tranh cãi

12/10/2017 10:48 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi bộ trang phục dân tộc dự thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế của Huyền My do NTK Nhật Huy thực hiện được công bố, nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra.

Trang phục dân tộc trong mỗi cuộc thi quốc tế luôn được dư luận vô cùng quan tâm bởi đó không chỉ là đại diện nhan sắc mà còn thể hiện rõ nét tinh thần dân tộc, văn hóa truyền thống của một quốc gia.

Bộ trang phục dân tộc của Huyền My để tham dự Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 (Miss Grand International 2017) do NTK Ngô Nhật Huy thực hiện ròng rã suốt 3 tháng với nhiều chi tiết cầu kỳ, lấy ý tưởng hoa văn và pháp lam cung đình Huế làm chủ đạo.

Chú thích ảnh
Bộ trang phục dân tộc dự thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 của Huyền My do NTK Nhật Huy thực hiện.

Bên cạnh đó, theo tiết lộ của NTK, những hoa văn thời Nguyễn được thêu chỉ vàng một cách khéo léo lồng ghép phối cùng chất liệu gấm làm cho chiếc áo dài thêm kiêu sa và quý phái. Tuy nhiên, khi được công bố, bộ áo dài đã gặp nhiều phản ứng trái chiều.

Chú thích ảnh
Thiết kế với nhiều chi tiết, hoa văn được thêu tay cầu kỳ.

Nhiều ý kiến cho rằng các chi tiết trên bộ trang phục mang văn hóa Trung Quốc nhiều hơn: "Áo này gợi cảm giác về một dân tộc hiếu chiến, nô dịch về thẩm mỹ, văn hóa phim ảnh Tàu"; "Đẹp nhưng mình thấy giống với trang phục của mấy bà hoàng hậu cổ trang Trung Quốc, không giống trang phục truyền thống Việt Nam gì"; "Đẹp thì đẹp đó nhưng như vậy gọi là quốc phục sao"; "Nhìn Huyền My mặc thấy không đẹp"... 

Thậm chí, có những so sánh còn khẳng định chiếc áo dài này được "mượn" ý tưởng từ một thương hiệu "tai tiếng" trong nước.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Những phản ứng trái chiều từ dư luận trước bộ trang phục dân tộc của Huyền My.

Trước những phàn hồi như trên, NTK Ngô Nhật Huy chia sẻ: "Trước giờ, khán giả Việt Nam luôn ấn tượng sâu màu đỏ là của Trung Quốc nhưng ít ai biết Việt Nam có sự giao thao họa tiết với họ, bộ quốc phục của My lấy họa tiết của thời Nguyễn, còn màu đỏ là vì khá hợp với My nên chúng tôi cũng như ê-kíp chọn màu đỏ làm màu chủ đạo của bộ trang phục".

Lộ diện quốc phục nặng 30 kg của Huyền My trong Hoa hậu Hòa Bình thế giới 2017

Lộ diện quốc phục nặng 30 kg của Huyền My trong Hoa hậu Hòa Bình thế giới 2017

Trang phục của Á hậu Huyền My trong phần thi phụ cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 mới đây đã được công khai và chờ ngày trình diễn vào đêm 12/10 tới.

An An (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm