'Trạng nguyên nhí' dành cho học sinh tiểu học chính thức lên sóng

02/01/2021 07:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Gameshow dành cho các em nhỏ Trạng nguyên nhí sẽ lên sóng VTV3 từ hôm nay (2/1).

Chung kết, trao giải thưởng cuộc thi 'Trạng nguyên nhỏ tuổi' và viết chữ đẹp toàn quốc

Chung kết, trao giải thưởng cuộc thi 'Trạng nguyên nhỏ tuổi' và viết chữ đẹp toàn quốc

Chung kết và trao giải các cuộc thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 17 và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” toàn quốc năm học 2018-2019 đã diễn ra ngày 26/4 tại Trung tâm Hoạt động Văn hóa - Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra.

Đây là chương trình trò chơi truyền hình dành cho các em học sinh từ lớp 2 - lớp 4. Chương trình tìm kiếm những học sinh có kiến thức và kỹ năng sống tốt, đồng thời có sự năng động hướng ngoại trong các hoạt động nghệ thuật, thể thao.

Các thí sinh tham gia chương trình sẽ trải qua 2 vòng thi. Vòng loại sẽ được ghi hình tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam. Trận chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Ở mỗi tập vòng loại, 50 em nhỏ tới từ một trường Tiểu học sẽ trải qua 3 thử thách gồm các phần thi Hương - thi Hội - thi Đình, xen kẽ là tiết mục nghệ thuật và phần thi đấu thể thao mang tên "Cứu trợ Hoa trạng nguyên", "Võ trạng nguyên". "Hoa trạng nguyên" là phần biểu diễn do giáo viên và học sinh cùng thể hiện.

Đồng hành cùng các thí sinh tại trường thi "Trạng nguyên nhí" là 4 nhân vật Trạng Cao lớn, Trạng Học nhanh, Trạng Mau nhớ và Trạng Tinh anh - mỗi Trạng đều mang một nét tính cách của các bạn nhỏ. Ba Trạng Cao lớn - Học nhanh - Mau nhớ đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình; riêng nhân vật Trạng Tinh anh là nghệ sĩ khách mời nên thường thay đổi theo mỗi tập. Trong đợt ghi hình đầu tiên, Trạng nguyên nhí đã có sự tham gia của các nghệ sĩ: diễn viên Trần Vân, Huyền Lizzie, Kiều Anh, Lan Phương; ca sĩ Khánh Linh, Bảo Trâm; Hoa hậu Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh.

Chú thích ảnh

Các khách mời nghệ sĩ tham gia chương trình trong vai trò giám khảo đồng hành ở các phần thông báo kết quả; tham gia câu hỏi tình huống; cuộc thi "Hoa trạng nguyên", "Võ trạng nguyên"; cùng chấm điểm ở vòng thi Đình với đại diện nhà trường.

Các học sinh còn có thể gửi video thể hiện tài năng của mình về chương trình để đăng tải trên các nền tảng số gồm trang Fanpage Trạng nguyên nhí và VTV Go. 30 học sinh có clip giới thiệu nhận được bình chọn cao nhất của BGK và khán giả sẽ cùng 20 học được tuyển chọn chính thức bước vào trận chung kết cuộc thi.

Chương trình sẽ được phát sóng vào 13h thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 2/1.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm