Trang bị cẩm nang trước khi xem những tập tiếp theo của ‘Arthdal Chronicles’

09/06/2019 19:26 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa) – Hãy trang bị cho mình những cẩm nang dưới đây để có thể nắm rõ nội dung chi tiết của Biên niên sử Arthdal’.

Song Joong Ki hóa ‘Đông Ky ra thành phố’ trong tập 3 ‘ Biên niên sử Arthdal’

Song Joong Ki hóa ‘Đông Ky ra thành phố’ trong tập 3 ‘ Biên niên sử Arthdal’

Mặc dù tạo hình gây tranh cãi nhưng ‘Biên niên sử Arthdal’ tiếp tục mang đến những giây phút nghẹt thở nhưng cũng khá hài hước, nhất là lúc Song Joong Ki ngạc nhiên với cảnh vật ở thành phố của Jang Dong Gun.

Mặc dù chỉ chiếu đến tập 3 nhưng Biên niên sử Arthdal (Arthdal Chronicles) – một bộ phim truyền hình cuối tuần của đài tvNN thật sự thu hút được khán giả với dàn diễn viên nổi tiếng và cốt truyện thú vị. Và để có thể nắm rõ diễn biến trong những tập tiếp theo của bộ phim có đề tài cổ trang giả tưởng này, dưới đây chính là một số điều cần chú ý:

1. Khởi đầu đầy trở ngại của Eun Soem tại Arthdal

Sau cái chết của mẹ mình – Asa Hon (Chu Ja Hyun), Eun Soem (Song Joong Ki) đã sinh sống tại ngôi làng của bộ tộc Wahan. Tại đây, Eun Soem có những khoảnh khắc trưởng thành đáng yêu cùng với Tan Ya – người con gái cũng bị nguyền bởi ngôi sao chổi xanh giống như anh.

Chú thích ảnh
Eun Soem có trong tay con ngựa trong huyền thoại 

Ngay khi Eun Soem đang trên bờ vực đuổi ra khỏi làng với nhiệm vụ phải cưỡi con ngựa bị đánh cắp, binh lính của tộc Daekan do Ta Gon (Jang Dong Gun) dẫn đầu đã xâm chiếm và truy sát tộc Wahan. Họ bắt giữ Tan Ya (Kim Ji Won) và những thành viên còn lại của bộ lạc. Ngôi làng của người Wahan biến thành biển lửa và đẫm đầy máu.

Chú thích ảnh
Tan Ya để Eun Soem đi và muốn anh quay lại cứu cả dân làng

Trên đường áp giải, Eun Soem xuất hiện với con ngữa huyền thoại Kanmoreu. Tuy anh cố gắng giải cứu Tan Ya nhưng với trách nhiệm là hậu duệ của người Wahan, cô phải ở lại để bảo vệ dân làng. Cuối cùng, Tan Ya đẩy Eun Soem đi đồng thời chờ đợi anh sẽ đến cứu cả bộ lạc. Liệu rằng với thân phận là một Igutu (con lai giữa người Saram và Neanthal), Eun Soem sẽ phải làm gì khi đối mặt với những trở ngại và nguy hiểm xung quanh, khi đặt chân vào nên văn minh vĩ đại của Arthdal.

Chú thích ảnh

2. Những âm mưu và mối đe dọa đằng sau gia tộc của Ta Gon

Ta Gon là con trai của thủ lĩnh Liên minh Arthdal Sanung. Với trí tuệ thông minh hơn người, anh đã lãnh đạo lực lượng Daekan xâm chiếm vùng đất Yiark để bắt giữ người của bộ tộc Wahan làm nô lệ. Tuy nhiên, con đường trở về Arthdal sau mười năm chinh chiến của Ta Gon không bằng phẳng như mọi người vẫn nghĩ.

Chú thích ảnh
Ta Gon - một người sở hữu trí tuệ thông minh

Trở về quê hương, Ta Gon được dân chúng phong là chiến binh vĩ đại nhất của Arthdal. Nhưng đằng sau đó, anh phải đối mặt với những âm mưu và cuộc chiến tranh giành quyền lực của gia tộc. Hơn nữa, kẻ thù của Ta Gon lại không ai khác ngoài người cha ruột của mình. Sanung quyết tâm tiêu diệt chính đứa con trai theo lời thần linh nếu không đế chế Arthdal sẽ sụp đổ.

Chú thích ảnh
Ta Gon đối mặt với những âm mưu của chính người cha ruột
Chú thích ảnh
Anh bị xử phạt khi trở về quê hương Arthdal

3. Sự thích tỉnh của Tan Ya – đứa con của lời tiên tri và tương lai của Tae Al Ha – nhà lãnh đạo chính trị đầy tham vọng

Trong những tập tiếp theo của Biên niên sử Arthdal, nhân vật TanYa và Tae Al Ha (Kim Ok Bin) sẽ xuất hiện với tần suất cao hơn. Tan Ya – hậu duệ duy nhất của bộ tộc Wahan và cũng là đứa con của lời tiên tri sao chổi xanh. Cô sống với bố mẹ tại ngôi làng Yirak yên bình cùng với Eun Soem. Ban đầu, Tan Ya muốn trốn tránh trách nhiệm lớn lao của mình để chạy trốn cùng với Eun Soem. Thế nhưng, sau khi chứng kiến dân làng trong bộ tộc của mình trở thành nô lệ của lực lượng Daekan, cô đã thay đổi suy nghĩ của mình. Tan Ya ở lại để bảo vệ người Wahan và đối mặt với kẻ thù của bộ tộc.

Chú thích ảnh
Tan Ya quyết tâm ở lại để bảo vệ dân làng

Về phía Tae Al Ha – con gái của thủ lĩnh bộ lạc Mi Hol (Jo Sung Ha), đồng thời cũng là người yêu của Ta Gon. Khác với những người khác, cô hiện lên với những bộ trang phục và phụ kiện đầy màu sắc và những động tác phô bày nét quyến rũ của mình. Không chỉ là người yêu của Ta Gon, cô còn làm người tình của Sanung nhằm lấy thông tin mang về cho cha mình. Bên trong cô gái này còn ẩn chứa một tham vọng lớn, đó chính là trở thành người lãnh đạo của Arthdal. Liệu Tae Al Ha sẽ thực hiện giấc mơ của mình bằng cách nào trước những sóng gió xung quanh.

Chú thích ảnh
Tae Al Ha là một gián điệp hai mang, luôn lộ ra vẻ quyến rũ nữ tính của mình

Theo tiết lộ của đoàn làm phim, nếu như ở tập 1 và 2, Biên niên sử Arthdal mở ra thế giới Arthdal bằng cách tập trung vào thế giới quan và các nhân vật, thì đến những tập tiếp theo, câu chuyện sẽ được tập trung vào bốn nhân vật chính Ta Gon, Eun Soem, Tan Ya và Tae Al Ha.

Biên niên sử Arthdal tiếp tục phát sóng vào 19h thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hinh tvN.

Mai Mai

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm