(TT&VH Online) - Trước trận chung kết World Cup 2010 với Hà Lan, các cầu thủ Tây Ban Nha hiện có được trạng thái tâm lý khá thoải mái.
S. Busquets - Ảnh Getty
Dù khởi đầu chiến dịch chinh phục World Cup 2010 bằng trận thua 0-1 trước Thụy Sĩ song năm chiến thắng liên tiếp đã giúp Tây Ban Nha giành quyền vào chơi trận chung kết với Hà Lan. Cùng với những tiền vệ như Xavi, Iniesta hay Xabi Alonso, S. Busquets chính là một cầu thủ khá quan trọng trong hàng tiền vệ của Tây Ban Nha. Hãng AFP dẫn lời Busquets phát biểu trước khi bước vào trận đấu quan trọng sắp tới: "Tôi cảm thấy thoải mái. Tôi còn rất trẻ song tôi cảm thấy mình đang có được tinh thần khá tốt. Tôi có được cơ hội tập luyện cũng như thi đấu với những cầu thủ tài năng trong đội hình. Tôi hài lòng về phong độ của minh nhưng điều quan trọng là lối chơi của toàn đội. Nếu không có sự giúp sức của các đồng đội, tôi đã không có được vị trí như hiện nay".
Có thể nói trận chung kết Champions League giữa Man United và Barcelona cách đây vài năm chính là lần đầu tiên Busquets ra mắt làng bóng đá thế giới. Dù không sở hữu một nền tảng thể lực dồi dào như Y. Toure, hay những cú sút xa uy lực của Senna, song lối đá kỹ thuật cùng việc hiểu bộ đôi Iniesta - Xavi đã giúp Busquets dần chiếm được vị trí chính thức ở cả Barcelona, cũng như Tây Ban Nha. Trong trận đấu với Đức vừa qua, Busquets chính là một trong những cầu thủ Tây Ban Nha chạy nhiều nhất trên sân. Trước khi tham dự trận đấu cuối cùng với Hà Lan, Busquets đã bị "đạo chích" hỏi thăm. Về tình huống này, tiền vệ của Barcelona đã cho hay: "Không ai thích rơi vào hoàn cảnh này cả. Tôi chẳng biết nói gì. Vụ việc xảy ra vào buổi sáng trận đấu với Đức song chúng tôi đã không thể chuyện này ảnh hưởng tới sự tập trung của toàn đội. Dẫu sao, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc khi mất ví trong lúc đang cùng đội tuyển dự World Cup 2010".
Trong khi đó, tiền vệ Xavi Hernandez cho rằng trận đấu quan trọng giữa Tây Ban Nha với Hà Lan sắp tới sẽ không chỉ đơn thuần là cuộc chiến giữa hai hàng tiền vệ. "Nhạc trưởng" của Tây Ban Nha khẳng định: "Trận chung kết sẽ không chỉ là cuộc chiến giữa những tiền vệ, bất chấp việc đội nào cũng sẽ muốn giành quyền kiểm soát bóng. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi một trận đấu đẹp. Chúng tôi vẫn trung thành với lối đá tấn công như mọi khi".
Ngày 28/9/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 175/CĐ-TTg về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ sau bão.
Trong khi Võ Thị Mỹ Tiên và Nguyễn Khả Nhi đã mang về 2 tấm huy chương bạc ở ngày ra quân tại Giải vô địch thể thao dưới nước châu Á 2025 thì niềm hy vọng Nguyễn Huy Hoàng lại thi đấu khoogn thành công
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Nga Vyacheslav Volodin dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Nga thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban hợp tác liên Nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Quốc hội Nga từ ngày 28-29/9/2025.
Nhận định về diễn biến bão số 10, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đến 7 giờ ngày 29/9, bão trên đất liền các tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 6 mùa 2025-26.
Ruben Amorim đang phải chịu áp lực lớn sau khi Manchester United tiếp tục nhận thất bại tại Premier League. Những ứng viên sẵn sàng thay thế Amorim đã lộ diện.
Thể Công Viettel đã có một buổi tối đầy cảm xúc trên sân nhà khi giành chiến thắng 2-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 5 V-League 2025/26, trong trận đấu bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết.
Cục Cảnh sát giao thông tổ chức cấm đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ nút giao Nghi Sơn - Thanh Hóa (Km380) đến nút giao Vũng Áng - Hà Tĩnh (Km568+500).
Arsenal ngược dòng ấn tượng ngay trên sân St James' Park, giành kết quả 2-1 trước Newcastle nhờ các pha lập công muộn của Merino và Gabriel. Chiến thắng này giúp Pháo thủ nối dài chuỗi trận toàn thắng và tiếp tục bám sát nhóm dẫn đầu Ngoại hạng Anh.
Không lâu sau khi ĐT Malaysia bị FIFA phạt vì sử dụng "cầu thủ ma', đến lượt CLB hàng đầu nước này là Johor Darul Takzim bị tố sử dụng cầu thủ không rõ ràng về mặt nguồn gốc.
Thành phố Hà Nội đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 10 và mưa lớn dự báo diễn ra từ chiều tối nay (28/9) đến chiều tối ngày 30/9.
Vòng 5 V-League 2025-2026 chứng kiến CAHN đánh bại Nam Định 2-0 ngay tại “chảo lửa” Thiên Trường, trong khi Hải Phòng và Ninh Bình chia điểm trên sân Lạch Tray.
Dù cùng CLB CAHN đánh bại đương kim vô địch Thép Xanh Nam Định với tỷ số 2-0 ngay trên sân Thiên Trường, HLV Alexandre Polking vẫn tin đối thủ sẽ sớm lấy lại phong độ.
Đội nữ MU đã có một chiến thắng ấn tượng 2-0 ngay trên sân của Liverpool trong khuôn khổ Giải bóng đá nữ Ngoại hạng Anh (WSL). Hai pha lập công của Hinata Miyazawa và Ella Toone trong hiệp một đã mang về trọn vẹn ba điểm cho "Quỷ đỏ", đồng thời cho thấy sự vượt trội về lối chơi và bản lĩnh trước một Liverpool vẫn đang loay hoay ở giai đoạn khởi đầu mùa giải.
Chức vô địch thế giới vừa giành được ở Philippines sau chiến thắng 3-1 trước Bulgaria là minh chứng mới nhất cho sự thống trị của bóng chuyền Ý trong những năm gần đây.
Chiều 28/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác ứng phó bão số 10 tại Nghệ An. Tại đây, Phó Thủ tướng yêu cầu phương án ứng phó với bão số 10 của địa phương phải được rà soát đến từng địa bàn, từng hộ dân.