Trần Thị Thu Ngân đăng quang Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu

08/08/2016 00:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm chung kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 diễn ra lúc 20h00 ngày 7/8  tại Quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1- Đài truyền hình Việt Nam.


22h30: Ông Vương Duy Biên Thứ trưởng Bộ VHTT&DL công bố danh hiệu hoa hậu. Hoa hậu sẽ giành được vương miện, 500 triệu đồng, làm đại diện thương hiệu của FLC trong 2 năm, chuyến du lịch châu Âu cùng gia đình và được tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Xin chúc mừng Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 Trần Thị Thu Ngân.

Trần Thu Ngân nhận vương miện Hoa hậu cùng phần thưởng 500 triệu đồng

Giây phút Thu Ngân được xướng tên Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu

Với câu hỏi “Trong thời đại toàn cầu hóa, theo bạn có thấy cần giữ bản sắc văn hóa Việt nữa hay không, tại sao?” - Trần Thị Thu Ngân (354)  cho rằng : “Bản sắc văn hóa là cốt lõi của một dân tộc, dù xưa hay nay  thì bản sắc văn hóa là quan trọng nhất và chúng ta hội nhập chứ không hòa tan”.

22h27. Phạm Thúy Hằng giành danh hiệu Á hậu 1. Trong phần thi ứng xử, hí sinh Phạm Thúy Hằng (078) phải trả lời câu hỏi đầu tiên: “Theo bạn, thành công trong thế giới ngày càng hội nhập, thì cần phải chuẩn bị những gì?” – “ Các bạn trẻ phải cần đạo đức, kỹ năng và điều không thể thiếu là ngôn ngữ và mang bản sắc Việt ra thế giới...”.

Á hậu 1 giải thưởng 150 triệu đồng tiền mặt và Bằng chứng nhận.

22h25: Võ Quỳnh Giao dành danh hiệu Á hậu 2. Với câu hỏi “để trở thành Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu, theo bạn thí sinh cần hội tụ những yếu tố gì?”, Võ Quỳnh Giao (016)  cho rằng: “Theo em, đương nhiên phải có sắc đẹp, phải có tài năng,  nhưng phải có văn hóa, phải có trí tuệ, phải biết tiếng Việt, dù ở đâu, ở nơi nào cũng phải biết nói tiếng Việt, phải biết mình là người Việt Nam”.

Á hậu 2 giải thưởng 100 triệu đồng và bằng chứng nhận.

22h15: Người đẹp thân thiện thuộc về thí sinh Anna Mỹ Linh Phạm, Người đẹp du lịch thuộc về thí sinh Bùi Thị Thu Trang (073), Người đẹp được yêu thích nhất: Nguyễn Thị Diệu Thùy (201).


22h10: Sân khấu trở lại với công bố các giải thưởng phụ: Người đẹp áo dài thuộc về Phạm Thị Ngọc Quý (362).

22h Ca sĩ Hiền Thục và Noo Phươc Thịnh khuấy động sân khấuMàn trả lời ứng xử

21h45: Các thí sinh bước vào vòng trả lời ứng xử.

Thí sinh Phạm Thúy Hằng (078) phải trả lời câu hỏi đầu tiên: “Theo bạn, thành công trong thế giới ngày càng hội nhập, thì cần phải chuẩn bị những gì?” – “ Các bạn trẻ phải cần đạo đức, kỹ năng và điều không thể thiếu là ngôn ngữ và mang bản sắc Việt ra thế giới...”

Với câu hỏi “Nếu có cơ hội để trở thành Hoa hậu bản sắc Việt toàn câu, bạn sẽ làm gì để tốt hơn cho xã hội?” - Thí sinh Nguyễn Thị Diệu Thùy  (201) cho rằng: “ Đó là niềm vinh dự và may mắn với em. Em sẽ sống thật tốt, luôn luôn giữ hình ảnh với những gì mà BTC đã tín nhiệm”.

Với câu hỏi “Trong thời đại toàn cậu hóa,  theo bạn có thấy cần giữ bản sắc văn hóa Việt nữa hay không, tại sao?” - Trần Thị Thu Ngân (354)  cho rằng : “Bản sắc văn hóa là cốt lõi của một dân tộc, dù xưa hay nay  thì bản sắc văn hóa là quan trọng nhất và chúng ta hội nhập chứ không hòa tan”.

Với câu hỏi “để trở thành Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu,  theo bạn thí sinh cần hội tụ những yếu tố gì?”, Võ Quỳnh Giao (016)  cho rằng: “Theo em, đương nhiên phải có sắc đẹp, phải có tài năng,  nhưng phải có văn hóa, phải có trí tuệ, phải biết tiếng Việt, dù ở đâu, ở nơi nào cũng phải biết nói tiếng Việt, phải biết mình là người Việt Nam”.

Với câu hỏi “Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu sẽ làm gì để không lẫn với hoa hậu các cuộc thi khác?”, thí sinh Phạm Thị Ngọc Quý (362) cho rằng: “Theo em, ở bất kỳ cuộc thi hoa hậu nào cũng hướng tới tiêu các tiêu chí: nhân cách, sắc đẹp, trí tuệ, những yếu tố đó ai cũng muốn tới. Theo em, hoa hậu không cần làm bất điều gì khác biệt mà làm những điều gì tốt đẹp cho xã hội”.

21h40: Top 5 được công bố gồm: Phạm Thúy Hằng (078), Nguyễn Thị Diệu Thùy (201), Trần Thị Thu Ngân (354), Võ Quỳnh Giao (016) và Phạm Thị Ngọc Quý (362).


21h30: Top 10 Hoa hậu Bản sắc Việt bước ra sân khấu với những bộ trang phục dạ hội rực rỡ sắc màu. Sân khấu bắt đầu “nóng” dần khi cuộc đua nhan sắc sắp tới đích

Các thí sinh Top 10


21h20: MC công bố top 10 thí sinh bước vào trang phục dạ hội gồm: Trần Thị Thu Ngân (354), Võ Quỳnh Giao (016), Teresa Tran (030), Nguyễn Thị Tuyết Anh (151), Phạm Thúy Hằng (078), Hồ Ngọc Huyền (081), Bùi Khánh Linh (137), Phạm Thị Ngọc Quý (362), Nguyễn Thị Diệu Thùy (201), và Bùi Thị Thu Trang (073).


20 thí sinh bước ra sân khấu trong những tà áo dài thướt tha

21h: 20 thí sinh xuất sắc bước ra sân khấu trong những tà áo dài thướt tha. MC giới thiệu phần trình diễn của từng thí sinh trước công chúng...

Phần thi trang phục áo dài

20h45: MC công bố Top 20 gương mặt xuất sắc nhất từ BGK. Các thí sinh này sẽ bước vào phần thi trang phục áo dài, biểu tượng nét đẹp của phụ nữ Việt.


Màn trình diễn Bikini chọn ra 20 thí sinh

20h35: Phần thi đồng diễn bikini với phần thể hiện của 39 thí sinh bắt đầu. Trên sân khấu, ca sĩ Đức Tuấn cũng xuất hiện thể hiện ca khúc Muốn nghe tiếng sóng.


20h30: BTC giới thiệu các thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu và cách thức bình chọn thí sinh mình yêu thích nhất

20h35: Phần thi đồng diễn bikini với phần thể hiện của 39 thí sinh bắt đầu.

20h25: Sau lời phát biểu của BTC, MC giới thiệu nhà thơ Hồng Thanh Quang - Trưởng BGK, cùng các giám khảo thành viên như: họa sĩ Thành Chương, biên đạo múa Trần Ly Ly, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan...

20h10: Đêm chung kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 vừa bắt đầu cách đây ít phút tại khu du lịch FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), với sự góp mặt của 2 MC Anh Tuấn – Ngọc Diễm. Chương trình có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ VH, TT& DL Vương Duy Biên, Cục trưởng Cục NTBD Nguyễn Đăng Chương...


Ca sĩ Ái Phương với liên khúc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Xinh tươi Việt Nam, Hello Việt Nam

39 thí sinh tham dự đêm chung kết

Trải qua các vòng tuyển chọn từ các khu vực trong nước và trên thế giới, cuối tháng 7 vừa qua, 39 thí sinh Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu đã hội tụ tại FLC Quy Nhơn để tham dự bán kết thế giới. Tại đêm thi này, BGK đã tìm ra được 3 thí sinh xuất sắc giành giải phụ của cuộc thi gồm: Người đẹp Ảnh, Người đẹp Biển và Người đẹp Tài năng.


Các thí sinh tham dự Đêm Chung kết

Sau đêm bán kết thế giới, thí sinh Abby Thien My Tang vì lý do sức khỏe đã không tiếp tục tham dự cuộc thi nên Đêm Chung kết chỉ có 39 thí sinh.

Đêm nghệ thuật đầy màu sắc

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu bản sắc Việt Toàn cầu hứa hẹn sẽ làm một đêm nghệ thuật đầy màu sắc với những nghệ sĩ được yêu thích trong nước như: Đức Tuấn, Hiền Thục, Noo Phước Thịnh, Ái Phương, Ca nương Kiều Anh. Đặc biệt, tiết mục Ionah Show với sự dàn dựng của Biên đạo múa Trần Ly Ly sẽ là một ẩn số thú vị của đêm chung kết.

Đức Tuấn sẽ cất lên trên sân khấu ca khúc Muốn nghe tiếng sóng. Noo Phước Thịnh sẽ xuất hiện trong chương trình với ca khúc Tôi là một ngôi sao. Giai điệu ca khúc này sẽ được ngân vang như lời chào đón vinh quang dành cho top các người đẹp dẫn dầu cuộc thi và đặc biệt là người đẹp giành được vương miện cao quý.

Ngoài ra, trong đêm chung kết còn có sự xuất hiện của ca sĩ Ái Phương với liên khúc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Xinh tươi Việt Nam, Hello Việt Nam

Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm