Trấn Thành: ‘Phi Nhung không mệt mỏi nữa dù ký ức toàn cay đắng’

28/09/2021 17:05 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trấn Thành khẳng định Phi Nhung có trái tim luôn nhân hậu dù ký ức chỉ toàn những cay đắng. Nhưng anh tin rằng từ đây, chị đã có thể nghỉ ngơi và tiếng hát vẫn luôn còn mãi ở dương thế.

Vĩnh biệt ca sĩ Phi Nhung: 'Bông điên điển' hóa mây về trời

Vĩnh biệt ca sĩ Phi Nhung: 'Bông điên điển' hóa mây về trời

Chỉ hơn một tháng kể từ lúc mắc Covid-19, Phi Nhung đã không thể vượt qua cửa tử. “Bông điên điển” ấy nay đã hóa mây bay về trời trong niềm tiếc thương vô hạn của người hâm mộ.

Phi Nhung qua đời vào 12h15 trưa 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM sau hơn 1 tháng chống chọi với Covid-19. Sự ra đi của nữ ca sĩ khiến đồng nghiệp và người hâm mộ không khỏi đau xót.

Trấn Thành tiếc thương tiễn biệt Phi Nhung bằng bài viết: “Thôi. Không buồn đau. Không thị phi. Không mệt mỏi nữa Nhung à. Bạn đã rất kiên cường để chiến đấu với nó rồi. Giờ là lúc bình yên. Triệu người quen, có mấy người thân. Khi lìa trần, có mấy người thương?”.

Phi Nhung nhiễm Covid-19, Phi Nhung qua đời vì Covid-19, Ca sĩ Phi Nhung qua đời, Phi Nhung qua đời, đám tang Phi Nhung, Phi Nhung mất, dam tang phi nhung, wendy phạm, con gái phi nhung
 Phi Nhung để lại muôn vàn tiếc thương cho người ở lại

Ông xã Hari Won khẳng định những gì Phi Nhung làm, trời thấy, mọi người thấy. Những gì chị chịu đựng, bạn bè, người thân hiểu - trong đó có Trấn Thành.

“Tiếng hát Phi Nhung da diết vì nó được đúc kết từ những vết xước của cuộc đời. Với gì những gì đã chứng kiến và trải qua cùng bạn, trong tôi, Phi Nhung là một người phụ nữ mạnh mẽ, trái tim luôn nhân hậu dù ký ức của bạn chỉ toàn những trầy trụa và cay đắng.

Thôi thì buông bỏ, rũ sạch. Hạnh phúc đón bạn phía trước. Đau buồn bỏ lại sau lưng. Đất mẹ ôm lấy bạn, che chở bạn khỏi những bi ai của cõi trần. Bạn sẽ về với cõi Phật - nơi bạn luôn thành tâm hướng về. Tiếng hát và tình yêu thương của bạn vẫn luôn ở lại. Nó nằm trong tim nên không ai lấy nó ra được đâu. Nghỉ ngơi đi bạn”.

Cuối cùng, Trấn Thành không quên nhắn nhủ: “Sang bên kia vẫn phải hát thật hay nha. Khán giả và bạn bè vẫn luôn yêu bạn. Hãy bình yên và cười thật tươi Nhung nhé. "Cà Mau mặc thêm áo mới. Về Cà Mau là thấy thương Nhung rồi”.

Chú thích ảnh

Nhạc sĩ Quốc Bảo khi nghe tin Phi Nhung đã mất bỗng nhớ câu hát trong bài Nhung Ca: “Mà nhung ơi. Sông tình êm sóng. Có thương về đây bên tôi”.

Anh kể vào khoảng năm 2016, anh ăn chay trường. “Bấy giờ Phi Nhung hay nhắn, anh ghé em đi em nấu đồ chay cho anh ăn ngày 3 bữa. Ba năm trước đó, tôi viết Nhung Ca và chụp một bộ ảnh bằng máy Leica cho Nhung. Nhung Ca hình như đã được diễn ở Bài hát Việt, tôi nhớ mang máng Nhung gọi cho tôi nói là mọi người ở đây hỏi anh với em có yêu nhau không kìa”, anh kể lại kỷ niệm.

Diễn viên hài Anh Đức cũng cho biết trong một show diễn ở Mỹ, sau khi Phi Nhung hát liên tục mấy bài vừa bước xuống sân khấu còn chưa kịp thở, anh đến nhờ chị giúp vì thiếu bạn diễn. Chị đã vội cùng Anh Đức bước ra ngoài bãi đất trống phía sau sân khấu tập dợt. Chị lại xắn quần lên sân khấu diễn cùng tôi.

Nam diễn viên nói anh sẽ nhớ hoài kỷ niệm về “chị Phi Nhung dễ thương, nhiệt tình của tôi”. Anh Đức nói thêm: “Mặc kệ người đời dèm pha, chị đã sống đúng với đam mê. Chị đã sống đúng với những người thân thương.

Chị đã sống đúng với cả những người không có máu mủ ruột thịt. Chị đã sống đúng với quê hương. Chị đã sống đúng với chính con người của mình. Khi Chị trở về với cát bụi khán giả sẽ nhớ mãi có một ca sĩ Phi Nhung như thế”.

Phi Nhung sinh năm 1970, quê ở Gia Lai, mang trong người hai dòng máu Việt - Mỹ. Năm 1989, chị sang Mỹ và thành công ở thị trường hải ngoại. Năm 2005, Phi Nhung về nước, vẫn theo đuổi dòng nhạc quê hương. Giọng ca Bông điên điển nhận nuôi 23 trẻ mồ côi, trong đó có bảo trợ cho quán quân The Voice Kids 2016 - Hồ Văn Cường - ăn học đến năm 18 tuổi. 

An Nhiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm