Trấn Thành, Phạm Hương, Thùy Anh với những pha sai kiến thức trên sóng truyền hình

23/05/2023 18:00 GMT+7 | Giải trí

Trấn Thành vừa gây tranh cãi khi sai kiến thức trên một show truyền hình. Những trường hợp tương tự cũng không hiếm trong Vbiz.

Gần đây, Trấn Thành đã trở lại với vai trò MC trong show truyền hình ăn khách Người ấy là ai. Trong tập mới nhất, một người chuyển giới từ nữ sang nam đã tham gia và được tạo sự chú ý vì vết sẹo lớn trên tay do quá trình phẫu thuật chuyển đổi cuối cùng. 

Đáng chú ý, khi giới thiệu về một người khác trong chương trình cũng chuyển giới từ nữ sang nam, Trấn Thành phát biểu: "Để có thể trở thành nam, Nguyễn Hồ phải nhiều lần vỡ mạch máu, chích hormone nam…".

Trấn Thành và loạt sao Việt sai kiến thức trên truyền hình - Ảnh 1.

Trấn Thành trong game show "Người ấy là ai" mùa 5

Phát ngôn này của Trấn Thành nhanh chóng nhận nhiều chỉ trích vì sai kiến thức. Trên kênh TikTok cá nhân, bác sĩ Nguyễn Khoa Bình cũng đưa ra nhận xét: "Khi nghe những thông tin này, tôi cũng giật mình vì nếu đưa testosterone trực tiếp vào mạch máu thì người ta có thể "đăng xuất" tức khắc. Thực tế, chỉ có thể chích testosterone qua cơ chứ không thể là mạch máu như thông tin của chương trình đưa ra. Lỗi ở đây có thể do người làm thông tin của chương trình chưa tìm hiểu kỹ dẫn đến nhầm lẫn".

Trên mạng xã hội, nhiều người thảo luận sôi nổi về sự việc. Trong khi một số khán giả cho rằng Trấn Thành thiếu hiểu biết và không cẩn trọng trong việc kiểm tra thông tin, dẫn đến mắc sai sót nghiêm trọng, các ý kiến khác khẳng định rằng không thể đổ lỗi cho MC vì đây là thông tin chuyên môn, hoặc lỗi cũng có thể do người chuẩn bị kịch bản".

Trấn Thành hiện vẫn im lặng trước các thông tin trái chiều. 

Trên thực tế, nam danh hài kiêm MC không phải là sao Việt duy nhất gặp sự cố "vạ miệng". Trước đó, nhiều người nổi tiếng từng bị cộng đồng mạng "ném đá" vì sai kiến thức hoặc thiếu kiến thức cơ bản trên sóng truyền hình.

Phạm Hương không biết huyết tương

Vào tháng 4/2016, Hoa hậu Phạm Hương đã tham gia gameshow truyền hình Ai thông minh hơn học sinh lớp 5. Sau đó, đoạn video về phần trả lời câu hỏi của cô đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. 

Trấn Thành và loạt sao Việt sai kiến thức trên truyền hình - Ảnh 2.

Phạm Hương

Câu hỏi liên quan đến kiến thức cơ bản của học sinh lớp 3 có nội dung: "Hãy cho biết khi máu đông lại trên vết thương, có một ít nước màu vàng, đó là gì?" 

Trong cuộc thi, cựu HLV của The Face 2016 đã đưa ra câu trả lời cuối cùng là "Nước màu vàng". Tuy nhiên, câu trả lời đúng theo chương trình là "Huyết tương".

Đa số ý kiến cho rằng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 thiếu kiến thức cơ bản về môn Sinh học. Tuy nhiên, cũng có nhiều người thể hiện sự thông cảm, cho rằng có thể do áp lực khi đối mặt trực tiếp với câu hỏi trong tình huống căng thẳng khiến người đẹp chưa đưa ra được câu trả lời chính xác.

Trường Giang nhầm tên nhân vật trong Tây Du Ký

Trấn Thành và loạt sao Việt sai kiến thức trên truyền hình - Ảnh 3.

Trường Giang là MC quen mặt của "Nhanh như chớp"

Trường Giang từng bị cộng đồng mạng "ném đá" vì sai sót liên quan tới các nhân vật trong Tây Du Ký. 

Cụ thể, trong một tập Nhanh như chớp, khi câu hỏi được đặt ra là "Đường Tăng đặt tên cho Tôn Ngộ Không là gì?", diễn viên Thùy Anh đưa ra câu trả lời là Ngộ Năng. 

Khi đó, Trường Giang ngay lập tức phản đối và nói rằng "Ngộ Năng là Sa Tăng". Nhưng trên thực tế, trong bộ phim Tây Du Ký, nhân vật Ngộ Năng là Bát Giới, còn nhân vật Sa Tăng có tên là Ngộ Tĩnh.

Thùy Anh cho rằng mèo... đẻ trứng

Trấn Thành và loạt sao Việt sai kiến thức trên truyền hình - Ảnh 5.

Nữ diễn viên Thùy Anh

Cũng trong chương trình Nhanh như chớp, Thùy Anh khiến khán giả ngao ngán vì liên tục trả lời sai những câu hỏi cơ bản.

Khi được hỏi "Loài thú duy nhất nào biết đẻ trứng?", cô nàng đưa ra đáp án... "con mèo", khiến cả trường quay ngạc nhiên. Dù Thùy Anh đã giải thích rằng cô trả lời như vậy chỉ vì muốn trả lời nhanh chóng cho qua câu hỏi nhưng pha "mèo đẻ trứng" này vẫn bị cộng đồng mạng chê cười.

Vân Anh (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm