Trấn Thành lại bị ném đá vì khóc tức tưởi, Trịnh Tú Trung: "Trong sạch chưa mà phán xét"?

25/03/2023 10:21 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Có bao giờ các bạn nghĩ, sẽ có lúc mình để cảm xúc đi xa giống vậy nên cũng bị dư luận tranh cãi như vậy không? Ai nói là người trong cuộc sẽ không buồn", Trịnh Tú Trung nói.

Vì quá nhiều lần khóc trên các show truyền hình nên Trấn Thành được cộng đồng mạng đặt cho biệt danh "Mr Cry". Dù là với ý châm biếm nhưng Trấn Thành lại vui vẻ nhận biệt danh này. Mới đây, tại một buổi họp báo của đồng nghiệp, Trấn Thành lại tiếp tục khóc tức tưởi khi nhắc tới 4 chữ "hào quang rực rỡ".

Cụ thể, Trần Thành nói: "Đời nghệ sĩ nó "khó nuốt" hơn quý vị nghĩ nhiều. Nếu ai cảm thấy thích tiền, thích hào quang, mời lên đây để nếm 4 cái chữ hào quang rực rỡ, nếm nó đi và biết là nó là cái gì" (nói rồi Trấn Thành nức nở khóc).

Xung quanh những chia sẻ của Trấn Thành và việc nam nghệ sĩ khóc tức tưởi trên sân khấu đã gây ra một cuộc tranh luận gay gắt không chỉ trong giới showbiz, giữa những người đồng nghiệp với nhau mà còn trong cộng đồng mạng.

Nhân dịp này, nam diễn viên Trịnh Tú Trung không ngại chia sẻ thẳng thắn với chúng tôi về quan điểm của anh.

Trấn Thành khóc tức tưởi khi nhắc "hào quang rực rỡ", Trịnh Tú Trung: "Trong sạch chưa mà phán xét"? - Ảnh 1.

Trấn Thành khóc tức tưởi khi nhắc tới 4 chữ "hào quang rực rỡ" tại một sự kiện gần đây.

"Tôi chả liên quan gì mà phải lấy lòng Trấn Thành"

Trên trang cá nhân, Trịnh Tú Trung đăng status "trong sạch chưa mà buông lời phán xét". Ngắn gọn nhưng ai cũng hiểu là bạn đang ám chỉ vụ Trấn Thành khóc, chia sẻ về nỗi khổ sau 4 chữ "hào quang rực rỡ". Bạn có thể bày tỏ rõ hơn quan điểm của mình?

Trịnh Tú Trung bày tỏ: "Tôi là người có mặt trong chính sự kiện đó và cũng chứng kiến những khoảnh khắc những giọt nước mắt đó của Trấn Thành. Sự thật, tôi còn cầm sẵn điện thoại để quay hình lại vì tôi biết thể nào nó cũng xảy ra và sẽ trở thành một trong những dấu ấn của sự kiện này.

Tôi không nói về quan điểm vì mỗi người sẽ có một góc nhìn khác nhau từ chính nội tại của mình về cuộc sống nên sẽ không thể nói đúng hay sai được. Thế này nhé, nói về những gì tôi được chứng kiến trong toàn bộ sự kiện, tôi cảm xúc từ lúc anh Quang Linh lên kể chuyện cũ và anh Hưng đã nghẹn ngào rồi.

Rồi lúc anh Quang Linh mời Trấn Thành lên sân khấu một cách vô tình để nói về những người trẻ thật sự cố gắng và trau dồi thì họ sẽ vượt được mọi khó khăn để thành công xứng đáng.

Ngay trên sân khấu, trước mặt tôi là những minh chứng sống cho sự phấn đấu không ngừng nghỉ để có thành công và họ hoàn toàn có quyền tự hào về những gì họ đã và đang làm được.

Khi Trấn Thành khóc vào lúc đó, trong ngữ cảnh đó thì cũng không quá khó hiểu vì nó đang nằm trong dòng cảm xúc khi nhìn lại những gì anh đã trải qua trong quá khứ, tôi nghĩ là thế. Thật ra, không phải ai cũng giỏi kiềm chế cảm xúc của mình và nhạy cảm quá đôi lúc cũng khó kiểm soát".

Trấn Thành khóc tức tưởi khi nhắc "hào quang rực rỡ", Trịnh Tú Trung: "Trong sạch chưa mà phán xét"? - Ảnh 2.

Trịnh Tú Trung là người có mặt tại sự kiện, chứng kiến khoảnh khắc những giọt nước mắt của Trấn Thành.

Lật lại chia sẻ của Trịnh Tú Trung, tôi thiết nghĩ, không nhất thiết phải là trong sạch, hoàn mỹ thì mới được quyền bày tỏ quan điểm về một vấn đề gì đó. Bạn có cho rằng, chia sẻ của bạn sẽ khiến người khác nghĩ, bạn đang cố lấy lòng Trấn Thành?

Trịnh Tú Trung nói: "Tôi chả liên quan gì mà phải lấy lòng Trấn Thành. Nếu muốn thì tôi đã viết status khen phim Bố giàNhà bà Nữ nức nở rồi kìa. Status của tôi, 100%, Trấn Thành không đọc, vì tôi cũng chả bao giờ đọc status của anh ấy.

Tôi cũng chỉ là một khán giả của sự kiện và nhìn sự việc theo góc nhìn giới hạn từ sự kiện đó, chứ không cố tình khơi gợi sâu xa để quy chụp hay kết luận điều gì về ai khác.

Tôi viết dòng status đó sau khi đọc được status khác của một nghệ sĩ mà tôi nhớ không lầm thì anh cũng lớn tuổi lắm rồi. Tôi và anh vốn dĩ chẳng liên quan gì đến nhau, thế mà có lần tôi được nghe anh kêu gọi một ai đó đứng ra "vạch tội" tôi sau một sự kiện dậu đổ bìm leo.

Lần này nghệ sĩ khác gặp chuyện, anh lại tiếp tục. Tôi thấy anh ấy qua bao nhiêu lâu vẫn thế nên mới nhân tiện "hỏi thăm" về sự "trong sạch" của anh. Nếu anh cảm thấy mình trong sạch thì cứ tiếp tục phán xét thôi. Còn đúng hay sai thì người đang làm, trời đang nhìn".

Trấn Thành khóc tức tưởi khi nhắc "hào quang rực rỡ", Trịnh Tú Trung: "Trong sạch chưa mà phán xét"? - Ảnh 3.

Và bày tỏ suy nghĩ của mình.

"Bắt bẻ ngôn từ hay xúc cảm thì chúng ta chắc hẳn là bận rộn nhiều"

Có một nghệ sĩ đã đặt vấn đề là: bao nhiêu người lao động cật lực, hy sinh cả tuổi thanh xuân vẫn chưa bao giờ có được 1 giây hào quang rực rỡ thì họ oán trách hay than vãn với ai. Và rằng, nên để những giọt nước mắt đó giá trị và đẹp đẽ bằng lòng biết ơn thay vì oán trách như vậy. Trịnh Tú Trung nghĩ sao?

"Làm nghệ sĩ là đỉnh cao của sự hạnh phúc đó chứ, ngày nào tôi cũng nói với con gái của mình như thế. Cách tôi đặt tên cho con gái của mình Moza Trịnh Tú Trung thì mọi người cũng hiểu rồi.

Tôi đã tự hỏi, nếu lúc đó, Trấn Thành nói mà không khóc hay khóc mà nói chuyện khác thì kết quả sẽ thế nào? Ai cũng có lúc đúng lúc sai thì tại sao chúng ta không thể bao dung hơn giữa con người với con người hay thu hẹp hơn là giữa nghệ sĩ với nghệ sĩ.

Có bao giờ các bạn nghĩ, sẽ có lúc mình để cảm xúc đi xa giống vậy nên cũng bị dư luận tranh cãi như vậy không? Ai nói là người trong cuộc sẽ không buồn?" - Trịnh Tú Trung.

Trấn Thành khóc tức tưởi khi nhắc "hào quang rực rỡ", Trịnh Tú Trung: "Trong sạch chưa mà phán xét"? - Ảnh 4.

Trấn Thành nhiều lần không kiểm soát được cảm xúc và khóc trên truyền hình. Anh khóc nhiều tới nỗi bị cộng đồng mạng đặt cho biệt danh "Mr Cry".

Có lần NSƯT Thành Lộc phát biểu rằng: "Đừng có nói quá về cái nghề của mình bởi vì đã chấp nhận, đã xem đó là cái nghề, là công việc, là làm có tiền, anh đâu có làm không công. Ký hợp đồng mấy trăm triệu chứ bộ. Hy sinh là chuyện bắt buộc và đừng kể khổ với khán giả. Điều đó chỉ làm mọi thứ mắc cười thôi". Bạn thấy điều này thế nào?

Tôi hoàn toàn đồng ý với những gì anh Thành Lộc đã nói, thậm chí khâm phục khi xem các anh chị em đồng nghiệp hy sinh cho vai diễn, cho nghệ thuật. Nhiều lúc tôi còn tự chất vấn bản thân mình là sao mình không làm được như họ.

Nhưng anh Thành Lộc đã nói đến chuyện này ở một ngữ cảnh khác và bây giờ, mọi người đang cố gắng đặt nó vào ngữ cảnh này để đả kích một nghệ sĩ thì quả thật cũng tội cho họ lắm.

Mỗi quan điểm vào một thời điểm nó sẽ khác nhau dữ lắm. Nếu sống chỉ để bắt bẻ ngôn từ hay xúc cảm thì mỗi người trong chúng ta chắc hẳn là bận rộn nhiều.

Cảm ơn Trịnh Tú Trung đã chia sẻ!

Cao Thanh Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm