Trấn Thành khóc tức tưởi 'làm nghệ sĩ khó nuốt': Là người của công chúng nên khóc ở nơi riêng tư

26/03/2023 09:57 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Câu nói và những giọt nước mắt của Trấn Thành tại sự kiện ra mắt phim của đồng nghiệp đã khiến cộng đồng mạng và cả giới nghệ sĩ dậy sóng những ngày qua.

Cụ thể, tại sự kiện này, nam nghệ sĩ nói: "Đời nghệ sĩ khó nuốt hơn quý vị nghĩ. Nếu ai cảm thấy thích tiền, thích hào quang thì hãy thử lên đây chạm vào nó. Hãy nếm 4 chữ "hào quang rực rỡ" đi để biết nó là cái gì".

Rất nhiều đồng nghiệp đã bày tỏ quan điểm về phát ngôn cũng như những giọt nước mắt của Trấn Thành. Chê trách có, khách quan cũng có.

"Hãy để những giọt nước mắt làm nên giá trị cao đẹp và lòng biết ơn hơn là sự oán tránh"

Ca sĩ Nguyên Vũ đăng hẳn một status dài để nói lên suy nghĩ của mình. Và thậm chí, anh còn không ngại inbox cho đàn em để góp ý.

Nguyên Vũ cho hay, bình thường anh vẫn ngưỡng mộ tài năng của Trấn Thành và rất đồng cảm với những giọt nước mắt, bởi cảm xúc từ trái tim rung động và những hành động tốt mà nam nghệ sĩ đã dành cho mọi người, nhưng trong câu chuyện lần này thì không.

Trấn Thành khóc tức tưởi 'làm nghệ sĩ khó nuốt': Là người của công chúng nên khóc ở nơi riêng tư - Ảnh 1.

Ca sĩ Nguyên Vũ thẳng thắn bày tỏ ý kiến của mình và không ngần ngại inbox cho Trấn Thành. Anh mong đàn em sẽ hiểu ý tốt của mình khi lên tiếng về vụ việc.

Anh bày tỏ: "Ủa lạ… Những giọt nước mắt tức tưởi ấy là gì? Bạn uất ức cam chịu hay bị ai ép? Hãy nhìn những giọt nước mắt của Quan Kế Huy khi nhận giải Oscar đi, nó chứa đựng cả một niềm tự hào sự khát khao của bản thân và cả lòng biết ơn vô cùng tận khiến cho bao người xem cũng vui lây và hãnh diện dùm.

Em đã có rất nhiều thứ, từ danh vọng tiền tài, đứng trên ngồi trước và cả sự ngưỡng mộ tôn trọng mà mọi người dành cho.

Dĩ nhiên em cũng phải đổ mồ hôi sôi nước mắt, lao động cực lực cả tâm trí lẫn thể xác mới có được thành tựu ấy… Nhưng nghề nào mà không phải lao động vất vả mới thành công, nếu không muốn nói có nhiều lần thất bại để đạt được ý nguyện hở em?", ca sĩ Nguyên Vũ đặt ngược câu hỏi cho Trấn Thành.

Theo ca sĩ Nguyễn Vũ: "Hãy để những giọt nước mắt làm nên giá trị cao đẹp và lòng biết ơn hơn là sự oán tránh hờn dỗi khi chúng ta đang theo đuổi một nghề vô cùng tốt mà bao nhiêu người mong ước. Nhất là khi, có rất nhiều đồng nghiệp, họ cũng hy sinh và lao động bao nhiêu năm nhưng chưa từng chạm được vào 1 giây của 4 chữ "hào quang rực rỡ".

Nguyên Vũ cũng chia sẻ rằng, anh đắn đo khá nhiều trước khi lên tiếng nhưng nếu vì ngại, vì sợ đụng chạm mà im lặng thì không đúng. Biết anh em đồng nghiệp sai mà im lặng là đồng lõa và bao che cho nhau.

Ai cũng có những lúc sai lầm, không phải cứ nói cái gì ra là đúng hết nhưng khán giả ở ngoài nhìn vào, họ có thể nhận định cho mình cái sai, cái đúng. Cho nên, có chuyện xảy ra thì anh cần lên tiếng.

Trấn Thành khóc tức tưởi 'làm nghệ sĩ khó nuốt': Là người của công chúng nên khóc ở nơi riêng tư - Ảnh 2.

Ca sĩ Đoan Trường và

"Là người của công chúng thì nên khóc ở nơi riêng tư"

Ca sĩ Đoan Trường bày tỏ nhẹ nhàng về những giọt nước mắt của người nghệ sĩ nên hay không nên khóc trước công chúng.

Anh kể: "Có lần tham gia talk show trên đài truyền hình, tôi cũng khóc nhưng lúc đó là vừa sau 2 năm dịch Covid 19. Giọt nước mắt của tôi là giọt nước mắt hạnh phúc khi đi qua đại dịch, tôi còn được gặp lại mọi người, còn được ngồi cạnh nhau, nhắc nhớ những người bạn, người thân xấu số đã rời đi vì Covid.

Tuy nhiên, khi chương trình lên sóng thì đoạn tôi khóc đã được ban biên tập cắt đi. Ngay cả những người làm chương trình họ cũng e ngại, sợ điều đó mang tính câu view dù tôi không ý kiến.

Bản thân tôi thường khóc khi gặp những mảnh đời xót xa, bất hạnh, những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi, những nghệ sĩ già neo đơn, sống trong viện dưỡng lão".

Anh nói thêm: "Nghệ sĩ thường sống bằng cảm xúc, họ dễ xúc động nhưng cần cố gắng kiềm chế. Trong cuộc đời này, ai cũng có niềm vui nỗi buồn, ai cũng có những khó khăn nhưng là người đàn ông, là người của công chúng thì nên khóc ở nơi riêng tư, đóng cửa khóc trong phòng chẳng hạn.

Không ai cấm ai khóc cả nhưng nên khóc cho riêng mình thôi. Nếu có khóc trước công chúng cũng không nên òa khóc, khóc to hay nức nở, khóc nghẹn từ trong tim hơn là khóc đến rơi nước mắt thành dòng. Tôi không đá xéo ai hết, tôi chỉ nói theo quan điểm và góc nhìn của bản thân mình thôi".

Trấn Thành khóc tức tưởi 'làm nghệ sĩ khó nuốt': Là người của công chúng nên khóc ở nơi riêng tư - Ảnh 3.

Trịnh Tú Trung góp ý đầy nhân văn về những giọt nước mắt của người nổi tiếng trước cộng đồng.

Diễn viên Trịnh Tú Trung thì nói: "Tôi đã tự hỏi, nếu lúc đó, Trấn Thành nói mà không khóc hay khóc mà nói chuyện khác thì kết quả sẽ thế nào? Ai cũng có lúc đúng lúc sai thì tại sao chúng ta không thể bao dung hơn giữa con người với con người hay thu hẹp hơn là giữa nghệ sĩ với nghệ sĩ.

Có bao giờ các bạn nghĩ, sẽ có lúc mình để cảm xúc đi xa giống vậy nên cũng bị dư luận tranh cãi như vậy không? Ai nói là người trong cuộc sẽ không buồn? Mỗi quan điểm vào một thời điểm nó sẽ khác nhau dữ lắm. Nếu sống chỉ để bắt bẻ ngôn từ hay xúc cảm thì mỗi người trong chúng ta chắc hẳn là bận rộn nhiều".

Hương (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm