Trấn Thành giải thích lý do không chuyển tiền từ thiện cho Thuỷ Tiên

27/05/2021 06:21 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trấn Thành cho biết ban đầu anh dự định chuyển 4,3 tỷ đồng quyên góp cho đồng bào lũ lụt miền Trung cho Thuỷ Tiên, nhưng vì không liên lạc được nên đã gửi cho mẹ Hồ Ngọc Hà.

Hoài Linh bị ung thư tuyến giáp, phải xạ trị 2 lần

Hoài Linh bị ung thư tuyến giáp, phải xạ trị 2 lần

Đại diện NSƯT Hoài Linh xác nhận với báo điện tử Thể thao&Văn hoá rằng, Hoài Linh vừa xạ trị lần 2 để điều trị ung thư tuyến giáp tại bệnh viện Đại học Y dược (TP. HCM).

Những ngày qua, câu chuyện làm từ thiện của nghệ sĩ đang trở thành vấn đề “nóng” trên mạng xã hội. Ngoài việc Hoài Linh bị chê trách vì chậm trễ chuyển hơn 13 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt, Trấn Thành cũng bị “tố” chưa chuyển hết số tiền vận động như anh đã tuyên bố trước đó.

Không để dư luận thắc mắc quá lâu, mới đây thông qua mạng xã hội, Trấn Thành đã làm rõ vấn đề này. MC nổi tiếng cho biết ban đầu, khi tổng kết số tiền quyên góp được 8.700.000.000 đồng.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, tran thanh, trấn thành từ thiện
Trấn Thành lên tiếng về tin đồn chưa chuyển hết tiền từ thiện

Anh quyết định chia số tiền đó ra làm 3 để gửi cho 3 nhà hảo tâm mà anh tin tưởng nhất để đến tận miền Trung trao đúng tay bà con là: diễn viên Đại Nghĩa 3 tỷ đồng, bà Ngọc Hương (mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà - PV) 1 tỷ đồng và 4,7 tỷ đồng là chuyển cho Thuỷ Tiên.

Ngay sau đó, Trấn Thành gặp và trao 3 tỷ đồng tiền mặt cho MC Đại Nghĩa, việc này được anh quay video và chia sẻ trên mạng xã hội.

Ông xã Hari Won tiếp tục gửi ngân hàng cho mẹ Hồ Ngọc Hà 1 tỷ đồng.

Hoài Linh, Hoài Linh 13 tỷ đồng, Hoài Linh từ thiện, Hoài Linh Phương Hằng, Phương Hằng Hoài linh, Hoài Linh Võ Hoàng Yên, Hoai Linh 13 ty dong, tran thanh, trấn thành từ thiện
MC nổi tiếng đưa ra bằng chứng đã chuyển tiền cho mẹ Hà Hồ

Khi Thuỷ Tiên không xác nhận được việc có nhận 4,7 tỷ đồng của Trấn Thành, anh liền giải thích: “Về phía Thuỷ Tiên, tôi có nhắn tin và gọi điện thoại liên lạc nhưng có thể do lúc đó Thuỷ Tiên đang rất bận việc cứu trợ tại miền Trung nên tôi không được hồi âm”.

Trước tình hình cấp bách này, MC Trấn Thành chia sẻ anh nhận thấy “cô Ngọc Hương là người miền Trung, và cô đang trực tiếp đi cứu trợ tận nơi nên tôi mới quyết định chuyển hết phần còn lại cho cô giải quyết luôn cho kịp thời vì cứu người như cứu hoả”.

VIDEO Trấn Thành đưa bằng chứng chuyển tiền từ thiện:

Nghệ sĩ đa năng tổng kết tổng số tiền anh đã chuyển cho mẹ Hà Hồ là 6.453.000.000đ, cộng với 3 tỷ đồng đến Đại Nghĩa là tổng cộng anh vận động được 9.453.000.000 đồng. Trấn Thành cho biết phát sinh thêm tiền vì sau đó có một khán giả và bạn bè anh ủng hộ thêm.

“Những hoạt động từ thiện của cô Ngọc Hương có đăng đầy đủ trên Facebook. Lúc đó, mỗi ngày làm gì cô đều chia sẻ để báo cáo bà con, một số trang báo cũng có chia sẻ lại hình ảnh này. Cô Ngọc Hương đã đến trực tiếp giúp rất nhiều người, đóng thuyền cho nhiều xã, trao hàng ngàn quà và tiền mặt cho bà con thuộc các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam”, Trấn Thành cho biết.

Nam MC cũng tuyên bố thêm: “Cả cuộc đời Trấn Thành có được như hôm nay là do tình thương của quý vị. Tôi thấy mình đã quá hạnh phúc và may mắn rồi. Nên tôi luôn muốn sống cho đi và giúp đỡ là chính. Đó là những lời thật tâm của tôi. Mong quý vị yên tâm và yêu thương, tin tưởng. Rất cảm ơn những quý vị đã và luôn tin yêu Trấn Thành.

Lúc đó cứu người như cứu hoả. Tôi chỉ mong sao số tiền này đưa đúng nhà hảo tâm có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất là tôi hạnh phúc lắm rồi. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc”.

Ngay sau đó, mẹ Hồ Ngọc Hà cũng xác nhận đã nhận số tiền như Trấn Thành thông báo. “Tôi xin được xác nhận tổng số tiền tôi nhận được từ nghệ sĩ Trấn Thành là 6.453.000.000”, mẹ ca sĩ nói.

An Nhiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm