Tràn ngập sắc màu đêm Khai mạc Festival hoa Đà Lạt

30/12/2015 08:54 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 29/12, tại Quảng trưởng Lâm Viên, thành phố Đà Lạt đã diễn ra Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI - 2015 với chủ đề Đà Lạt - Muôn màu sắc Hoa.

Một lễ khai mạc rực rỡ sắc màu đặc trưng về thành phố hoa vùng nam cao nguyên. Các ông Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội; Huỳnh Phong Tranh,Tổng Thanh tra Chính phủ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cùng hơn 15.000 người dân và du khách đã dự lễ khai mạc.

Lễ khai mạcFestival hoa Đà Lạt lần thứ VI - 2015 còn có đại diện Đại sứ, Tổng lãnh sự của 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại đây, đại diện của Tổ chức UNESCO đã trao bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới LangBiang cho UBND tỉnh Lâm Đồng. Đây là niềm tự hào của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng trong quá trình nỗ lực gìn giữ thiên nhiên. LangBiang là Khu dự trữ sinh quyển thế giới thứ 9 tại Việt Nam.


Bắn pháo hoa chào mừng Festival hoa Đà Lạt 2015. Ảnh: Dương Giang - TTXVN

Từ chiều 29/12, các tuyến phố chính tại thành phố Đà Lạt đã nêm chặt người, chủ yếu là khách du lịch đến thưởng lãm hoa dịp lễ hội. Thành phố Đà Lạt vốn yên bình và lạnh ngắt vào những ngày cuối năm bỗng được hâm nóng bởi mấy chục ngàn người tụ hội cho đêm lễ hội.

Các chương trình nghệ thuật đặc sắc của trên 250 diễn viên đã đem đến cho khán giả những nét văn hóa đặc sắc của đất và người Đà Lạt. Phần đầu là chương trình "Bềnh bồng xứ đào nguyên", giới thiệu thành phố Đà Lạt, vương quốc của các loài hoa, trong đó có loài hoa đặc hữu Mai anh đào. Dấu ấn 10 năm Đà Lạt trở thành thành phố Fetival hoa.

"Chuyện rừng cây và suối nước" thể hiện biểu tượng của vùng đất Nam Tây nguyên xanh tươi và hùng vĩ. Nơi ấy từ bao đời các dân tộc bản địa đã đấu tranh với thiên nhiên, đoàn kết thủy chung xây dựng buôn làng, sáng tạo và gìn giữ nền văn hóa phong phú và đa dạng. Rừng cây và suối nước cũng là câu chuyện tình lãng mạn đầy chất bi hùng, tượng trưng cho bản chất thủy chung của người Cil, người Lạch... không chịu khuất phục trước các thế lực, bảo vệ tình yêu, bảo vệ buôn làng. Đó cũng là truyền thuyết về loài hoa dại có mặt ở khắp núi rừng Tây Nguyên - hoa Dã Quỳ.

"Lạc giữa thiên đường hoa" là điểm nhấn của đêm khai mạc với màn thể hiện những không gian hoa rực rỡ sắc màu hoa Đà Lạt, thành phố có nhiều không gian hoa đẹp, nhiều công viên hoa nhất Việt Nam. Ở Đà Lạt hoa nở bốn mùa, hiện diện khắp mọi nơi, hoa trồng, hoa dại luôn luôn khoe sắc... Ngay sau lễ khai mạc là 40 phút bắn pháo hoa rực rỡ nứt lòng người thưởng ngoạn.

Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI - 2015 được tổ chức lớn nhất từ trước tới nay với 28 chương trình lớn nhỏ, chủ yếu là xã hội hoa, do các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trồng hoa thực hiện. Sau 5 lần tổ chức Festival hoa trước, ngành xuất khẩu hoa của Đà Lạt nâng tỉ lệ từ 1 - 2% lên hơn 10% hiện nay.


Chương trình nghệ thuật chào mừng Festival hoa Đà Lạt 2015. Ảnh: Đặng Tuấn - TTXVN

Bắn pháo hoa chào mừng Festival hoa Đà Lạt 2015. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

TTXVN/Phạm Kha

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm