Tràn lan nội dung độc hại và biến tướng trên TikTok! Một TikToker bị trừng phạt vì scandal vẫn ngang nhiên trở lại

06/05/2023 16:45 GMT+7 | Games-Esport

TikTok ngày càng biến tướng và khiến người dùng cảm thấy phản cảm.

Những nội dung âm nhạc độc hại và biến tướng tràn lan trên TikTok

Không chỉ các nội dung đồi trụy, TikTok ngày nay còn là nơi để những "bản nhạc biến tướng"  xuất hiện và thậm chí trở thành trào lưu cover. Nhiều người dùng TikTok cảm thấy phẫn nộ khi những bản nhạc chế phản cảm phát triển nhanh chóng và công khai trên nền tảng này. Mới đây nhất, bài thơ Lượm của nhà thơ Tố Hữu bỗng dưng bị chế lại lời, trở thành một trào lưu phản cảm.

Tràn lan nội dung độc hại và biến tướng trên TikTok! Một TikToker bị trừng phạt vì scandal vẫn ngang nhiên trở lại - Ảnh 1.

Nhiều người dùng không khỏi bức xúc khi hình ảnh nhân vật Lượm trong văn thơ lại bị xúc phạm và chế thành những ca từ vô nghĩa, nhảm nhí. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên, người dùng phải chứng kiến các bài nhạc chế "độc hại" trên nền tảng này. Sẽ thật nguy hiểm khi các ca từ này ảnh hưởng tới sự phát triển về tư duy thẩm mỹ và cảm thụ văn học, tìm hiểu lịch sử của lớp trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Nờ Ô Nô vẫn ngang nhiên trở lại

Nờ Ô Nô từng là một TikToker phải nhận nhiều "gạch đá" của cộng đồng mạng với loạt clip gây phẫn nộ vì miệt thị những người nghèo khó. TikTok thời gian đó cho biết đã khóa tài khoản của TikToker này. "Chúng tôi đã khóa tài khoản của người dùng @tuanbrice (hay còn được biết tới với tên gọi "Nờ Ô Nô") vĩnh viễn vì những nội dung không phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng mà người dùng này đăng tải", đại diện TikTok tại Việt Nam cho biết.

Tràn lan nội dung độc hại và biến tướng trên TikTok! Một TikToker bị trừng phạt vì scandal vẫn ngang nhiên trở lại - Ảnh 2.

Thế nhưng, bằng nhiều cách thức mà mới đây, TikToker này đã trở lại với một tài khoản  hơn 350 ngàn người theo dõi. Điều này cho thấy mức độ "dễ dãi" của chính một bộ phận người dùng TikTok và thậm chí là của cả nền tảng này. Nếu không được TikTok đề xuất thì chắc chắn những clip của Nờ Ô Nô sẽ không tiếp cận được với người dùng. Vậy những hành động được xem là mạnh tay trước đó chỉ để… làm cảnh thôi sao?

Bảo Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm