Trận ‘Kinh điển’ Real vs Barca là chuẩn mực trong thể thao

17/12/2019 18:43 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

(Thethaovanhoa.vn) – Trước thềm trận Kinh điển đầu tiên của mùa giải 2019-20, hai CLB Barca và Real đã nhận được giải thưởng tinh thần rất lớn.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: U23 Việt Nam là ứng viên đầu bảng, Văn Hậu nhận tin cực vui

Bóng đá Việt Nam hôm nay: U23 Việt Nam là ứng viên đầu bảng, Văn Hậu nhận tin cực vui

Bóng đá Việt Nam hôm nay: U23 Việt Nam là ứng viên đầu bảng, Văn Hậu nhận tin cực vui

 

Mới đây, giải thưởng cống hiến của tờ SPORT đã được trao cho trận Kinh điển giữa Real Madrid và Barca. Giám đốc thể thao Barca, Guillermo Amor và cựu sao Real, Emilio Butragueno, đã có mặt để nhận giải thưởng này từ chủ tịch của báo chí Iberian, ông Javier Moll.

Trong bài phát biểu của mình, ông Amor đã dành những lời cảm ơn tới tờ SPORT vì đã nghĩ ra giải thưởng này. Ngoài ra, ông cũng nói thêm về mối quan hệ giữa hai CLB hàng đầu Tây Ban Nha.

“Chúng tôi rất hạnh phúc khi nhận được giải thưởng này vì Real và Barca cần nhau. Có một sự ganh đua mạnh mẽ và lành mạnh giữa hai CLB. Tôi nói điều này bởi vì từ khi còn nhỏ, mỗi trận đấu giữa hai CLB đều có ý nghĩa rất lớn”.

Đại diện của Barca bắt đầu hồi tưởng: “Bất cứ khi nào chúng tôi đến Madrid, dù ở cấp độ thấp hơn, đội dự bị hay đội chính, chúng tôi luôn được đối xử một cách tinh tế và phi thường”.

“Thứ Tư tới, mọi thứ sẽ lại diễn ra theo cách nó phải xảy ra. Đó sẽ là một trận đấu hấp dẫn. Và cũng xin chúc mừng Madrid cũng vì giải thưởng này. Bởi vì chúng ta đang phải cạnh tranh với những cặp đấu cũng rất nổi tiếng khác trong thế giới bóng đá, ví dụ như Boca và River”.

truc tiep bong da hôm nay, trực tiếp bóng đá, truc tiep bong da, lich thi dau bong da hôm nay, bong da hom nay, bóng đá, bong da, kinh điển, Real, Barca, Liga
Trận Kinh điển Barca và Real vượt qua các cặp đấu khác trong thế giới bóng đá

Về phần mình, Emilio Butragueno, Giám đốc của Real, cũng cảm ơn vì sự công nhận trên: “Đây là một sự công nhận rất đặc biệt. Bởi vì có một từ để liên kết chúng tôi với những người ở đây hôm nay, đó là ‘giá trị’.”

“Từ khi còn nhỏ, các trận đấu với Barca đã được đánh dấu trên lịch từ nhiều ngày trước. Khi còn là một đứa trẻ, tôi đã sống với niềm đam mê. Sau đó, tôi đã may mắn được vào sân và vẫn luôn dành nhiều sự tôn trọng cho kình địch của mình. Hôm nay, chúng tôi vẫn sống theo cách đó”.

Butragueno nói thêm: “Thể thao là một phương tiện lý tưởng để truyền tải các giá trị cho trẻ em, để chúng tiếp thu chúng trong một nền giáo dục toàn cầu và tất cả chúng ta đều có trách nhiệm lớn”.

Bình luận về trận Kinh điển, đại diện của Real chia sẻ thêm: “Đó là một bữa tiệc vượt qua khỏi biên giới của chúng ta, là một chuẩn mực trong thế giới thể thao và tôi nghĩ tất cả chúng ta phải cảm thấy tự hào và chúc mừng chính mình vì điều đó. Thật vinh dự khi được xây dựng bữa tiệc này, một bữa tiệc làm tê liệt nhiều quốc gia. Đó phải là một vinh dự và niềm tự hào”.

Trung Phạm
Theo Sport

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm