Trận giao hữu của Argentina bị hủy vì... Leo Messi

10/02/2024 10:44 GMT+7 | Thế giới Sao

Việc Messi không thể thi đấu ở Hong Kong tuần trước đã khiến tuyển Argentina bị hủy trận giao hữu với Nigeria ở Hàng Châu.

Trận giao hữu của Argentina bị hủy vì... Leo Messi

Trận giao hữu giữa Argentina với Nigeria vào tháng tới đã bị Trung Quốc hủy bỏ do Messi không góp mặt trong trận gặp Hong Kong XI vào ngày 4/2.

Trung Quốc trừng phạt khi hủy bỏ trận thi đấu của Messi - Ảnh 2.

Trung Quốc quyết định hủy bỏ trận đấu của đội tuyển Argentina với Nigeria do Messi không thi đấu tại Hong Kong trước đó

Khi Inter Miami thi đấu với Hong Kong XI tại sân vận động Hong Kong và giành chiến thắng 4-1, cả Messi và Luis Suarez đều bị bỏ lại trên băng ghế dự bị. Cầu thủ người Argentina sau đó thi đấu tại Nhật Bản trong trận gặp Vissel Kobe và điều này đã gây ra phản ứng dữ dội đối với người hâm mộ Hong Kong.

Để phản ứng trước sự việc này, Trung Quốc không chỉ trừng phạt Messi mà còn hủy bỏ trận đấu giữa Argentina và Nigeria. Trận đấu lẽ ra được tổ chức tại thành phố Hàng Châu của Trung Quốc, nhưng sau khi Hồng Kông cảm thấy không được tôn trọng, Trung Quốc đã quyết định hủy trận đấu này.

Argentina dự định sẽ chơi một trận giao hữu với Bờ Biển Ngà ngay sau trận đấu với Nigeria nhưng vẫn chưa rõ liệu trận đấu đó có diễn ra theo đúng kế hoạch hay không. Những người hâm mộ theo dõi trận đấu giữa Hong Kong XI với Miami đã rất bàng hoàng khi biết tin Messi dính chấn thương, nhưng sự phẫn nộ lại xuất hiện khi anh vào sân từ băng ghế dự bị vài ngày sau đó tại Nhật Bản.

Công ty Tatler Asia, đơn vị sắp xếp trận đấu giữa Miami và Hong Kong XI, đã đăng một tuyên bố nói rằng đó là một "cái tát vào mặt" khi Messi không thi đấu ở đất nước của họ mà chỉ biểu diễn cho người hâm mộ Nhật Bản.

Trung Quốc trừng phạt khi hủy bỏ trận thi đấu của Messi - Ảnh 3.

Hong Kong vẫn muốn có câu trả lời sau khi Messi thi đấu ở Nhật Bản ba ngày sau đó

Người hâm mộ đã mua vé của trận đấu này thông qua các trang web hợp pháp được hoàn lại 50% tiền vé, nhưng Tatler vẫn hy vọng rằng Messi và Miami sẽ đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho Hồng Kông. 

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm