Trận Dortmund vs Newcastle gặp sự cố bất ngờ do CĐV phản đối UEFA

08/11/2023 07:35 GMT+7 | Champions League

Trận Dortmund vs Newcastle gặp sự cố bất ngờ khi các CĐV chủ nhà đã ném tiền giả và vàng giả xuống khắp sân để phản đối UEFA.

CĐV Dortmund ném tiền giả, vàng giả xuống sân phản đối UEFA

CĐV Dortmund đã ném đồ xuống sân để phản đối sự thay đổi tại Champions League của UEFA trong mùa tới. Trận đấu tạm dừng sau hiệp một để dọn sạch các thỏi vàng giả, quả bóng tennis, túi tiền giả nhưng khi trận đấu tiếp tục, chúng vẫn vương vãi khắp sân.

CĐV Dortmund ném tiền và vàng giả xuống sân phản đối UEFA - Ảnh 2.

Các cầu thủ được yêu cầu dọn sân sau khi bị CĐV Dortmund ném đồ vật xuống sân. Ảnh: Getty Images

CĐV Dortmund ném tiền và vàng giả xuống sân phản đối UEFA - Ảnh 3.

'Các người không quan tâm đến môn thể thao này - tất cả những gì các người quan tâm là tiền', nội dung slogan trên khán đài. Ảnh: Getty Images

Không phải ngẫu nhiên mà người hâm mộ quyết định tổ chức biểu tình phản đối Newcastle do Ả Rập Saudi hậu thuẫn.

'Các người không quan tâm đến thể thao - tất cả những gì các người quan tâm là tiền', dòng chữ trên slogan trên khán đài của người hâm mộ viết. CĐV cũng đưa ra một liên kết đến trang web chiến dịch phản đối những thay đổi Champions League. Các cầu thủ đã nỗ lực dọn sạch mặt sân từ khu vực đường pitch đến gần vòng tròn trung tâm.

CĐV Dortmund ném tiền và vàng giả xuống sân phản đối UEFA - Ảnh 4.

Các đồ vật vẫn còn trên sân trong một thời gian dài ngay cả sau khi trận đấu được tiếp tục ở hiệp hai. Ảnh: Reuters

CĐV Dortmund từng 'tẩy chay' Qatar 2022 trong trận đấu với Man City

Người hâm mộ Dortmund đã lên tiếng về những vấn đề ảnh hưởng đến bóng đá trong quá khứ. Vào tháng 10 năm ngoái, người hâm mộ đã giăng dòng slogan có nội dung 'Tẩy chay Qatar 2022' trước trận đấu với Man City.

CĐV Dortmund ném tiền và vàng giả xuống sân phản đối UEFA - Ảnh 5.

Người hâm mộ cũng giăng slogan địa chỉ 1 trang web về chiến dịch phản đối những thay đổi của Champions League sẽ diễn ra vào mùa giải tới. Ảnh: PA

Cuộc phản đối mới nhất của họ, lần này là chống lại UEFA, dường như lo ngại về thể thức mới của Champions League sẽ có hiệu lực vào mùa giải tới. Số đội thi đấu ở vòng bảng sẽ tăng từ 32 lên 36 và có vẻ như đã sẵn sàng mang lại lợi ích chung cho các quốc gia có nền bóng đá lớn hơn - Premier League có thể giành được suất tham dự vòng loại thứ năm.

CĐV Dortmund ném tiền và vàng giả xuống sân phản đối UEFA - Ảnh 6.

Người hâm mộ Dortmund từng lên tiếng biểu tình về những vấn đề mà họ không đồng tình. Ảnh: Getty Images

CĐV Dortmund ném tiền và vàng giả xuống sân phản đối UEFA - Ảnh 7.

Trận đấu với Newcastle trên sân Signal Iduna Park chứng kiến cuộc biểu tình quy mô lớn mới nhất của họ. Ảnh: Reuters

Thay vì 8 bảng gồm 4 đội, giờ đây sẽ có một giải đấu bao gồm tất cả 36 đội. Mỗi đội sẽ đấu với 10 đội khác nhau trong các trận đấu của họ, với 5 đội trên sân nhà và 5 đội còn lại trên sân khách. Từ đó, 8 đội đứng đầu sẽ tự động giành quyền vào vòng 16 đội loại trực tiếp. Các đội xếp thứ 9 đến 24 sau đó sẽ thi đấu play-off hai lượt để giành vé vào vòng 16 đội.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm