Trận đấu ‘độc lạ’ của Thanh Thúy và các hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến, Kim Huệ với trai làng, ra về còn được tặng quà

12/09/2023 06:31 GMT+7 | Thể thao

Chủ công Thanh Thúy và các huyền thoại bóng chuyền Việt Nam như Phạm Thị Yến, Kim Huệ đã đấu trai làng trên sân bóng chuyền xi măng.

Trận đấu 'độc lạ' của Thanh Thúy và các hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến, Kim Huệ

Gần đây, clip về trận đấu giữa tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đấu giao hữu với đội bóng chuyền nam xã Thanh Lang (Thanh Hà, Hải Dương) vào năm 2017 đã được chia sẻ lại trên You Tube.

Đây là trận đấu thu hút sự chú ý của người dân xã Thanh Lang, vốn rất yêu bóng chuyền. Các thành viên trong tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hồi ấy có nhiều gương mặt đáng chú ý, trong đó phải kể tới Thanh Thúy, người đang là ngôi sao số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam. Bên cạnh đó còn phải nhắc tới Kim Huệ, Phạm Thị Yến, Ngọc Hoa…

Trận đấu ‘độc lạ’ của Thanh Thúy và các hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến, Kim Huệ với trai làng, ra về còn được tặng quà - Ảnh 2.

Thanh Thúy tham dự trận đấu ở xã Thanh Lang

Theo đánh giá của người dân xã Thanh Lang, các thanh viên trong đội bóng của làng vốn rất cao nhưng nay đứng cạnh với những tuyển thủ Việt Nam thì "chưa là gì".

Trận đấu ‘độc lạ’ của Thanh Thúy và các hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến, Kim Huệ với trai làng, ra về còn được tặng quà - Ảnh 3.

Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến

Trong set đầu, do trời nắng nóng, lại không được ngủ trưa, và có chút lo sợ chấn thương trên nền sân gạch bê tông nên các cô gái áo đỏ đã để thua đội hình trai làng Thanh Lang với tỷ số 21/25. Tuy nhiên, ở set sau đó, họ đã khuất phục các các chàng trai, khép lại tỷ số hòa 1-1.

Sau trận đấu, Thanh Thúy chia sẻ: "Em thấy rất là vui và đây là trải nghiệm mới khi thi đấu ngoài trời. Em thấy vui vì có nhiều khán giả tới ủng hộ và yêu mến đội bóng".

Sau khi trận đấu kết thúc, các VĐV đã nhận được món quà "cây nhà lá vườn" của người dân là các chùm vải.

Trận đấu ‘độc lạ’ của Thanh Thúy và các hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến, Kim Huệ với trai làng, ra về còn được tặng quà - Ảnh 4.

Người dân tặng vải cho ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam

Phía trước Thanh Thúy và các đồng đội là ASIAD 2023. Thành tích tốt nhất của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tại ASIAD là năm 2018. Ở giải đấu đó, Thanh Thúy và các đồng đội đã giành vị trí thứ 6.

Còn nhớ tại ASIAD 2018, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đối đầu với tuyển nữ Trung Quốc ở trận ra quân. Trước đội tuyển từng vô địch World Cup bóng chuyền (2015), thầy trò HLV Tuấn Kiệt đã thua thua 0-3 trước đối thủ với các tỷ số 11-25, 15-25 và 13-25.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm