(TT&VH Online) - Những cú sút phạt hiểm hóc cùng một lối chơi được tính toán kỹ lưỡng đã giúp Nhật Bản vượt qua Đan Mạch để vào chơi vòng hai World Cup 2010.
Các cầu thủ Nhật Bản ăn mừng chiến thắng - Ảnh Getty
Cũng giống như Hàn Quốc, Nhật Bản đã làm nên kỳ tích khi lần đầu tiên lọt vào vòng hai của một kỳ World Cup được tổ chức ở nước ngoài. Hai pha sút phạt điệu nghệ của Honda và Endo đã giúp đội bóng của HLV Okada vươn lên dẫn trước trong hiệp 1. Dù để Tomasson rút ngắn tỷ số ở phút 80 nhưng Ogazaki đã ấn định chiến thắng 3-1 cho đội bóng tới từ châu Á. Hãng AFP dẫn lời HLV Okada phát biểu sau trận dấu: "Đội bóng của chúng tôi đã thể hiện được sức mạnh đúng lúc. Chúng tôi đã chơi rất gắn kết trên sân. Chúng tôi biết rằng một trận hòa là đủ để Nhật Bản đi tiếp nhưng chúng tôi muốn làm hơn thế. Đan Mạch đã tạo ra được nhiều sức ép khi trận đấu mới bắt đầu. Tuy nhiên, hai cú sút phạt thành công đã giúp chúng tôi có được lợi thế. Đan Mạch đã chơi mạnh mẽ hơn trong hiệp 2 nhưng tôi hài lòng về cách tổ chức phòng ngự của các cầu thủ trên sân".
"Người hùng" của Nhật Bản, tiền vệ Honda thừa nhận rằng việc Nhật Bản giành quyền vào chơi vòng hai đã mang tới cho anh nhiều cảm xúc. Cầu thủ của CSKA Moscow đã nhận định: "Toàn đội đã thi đấu như một khối thống nhất trên sân. Chúng tôi đã chứng minh cho mọi người thấy rằng Nhật Bản đủ khả năng lọt vào sâu ở giải đấu năm nay. Tất cả những gì mà chúng tôi làm được đều là nhờ công lao của HLV. Ông ấy đã căn dặn chúng tôi rẳng không được phép ra sân với ý đồ tử thủ. Chúng tôi phải tấn công và tận dụng cơ hội giành chiến thắng".
Trong khi đó, HLV Olsen của Đan Mạch cho rằng hai cú sút phạt đẹp mắt của Honda và Endo đã tạo ra bước ngoặt của trận đấu: "Những cú sút phạt chính là sự khác biệt trong trận đấu này. Họ đã tận dụng được cơ hội của mình và gây ra nhiều khó khăn cho chúng tôi. Trận đấu đã được định đoạt bởi hai cú sút phạt đó. Tôi không nghĩ rằng Đan Mạch đã chơi một trận đấu dở. Liệu có phải là chúng tôi đã thất bại?. Tôi sẽ để câu trả lời cho người khác quyết định".
Kết quả Roland Garros 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả tennis đơn nam và đơn nữ giải quần vợt Pháp mở rộng 2025 ngày 28/5, rạng sáng 29/5.
Lịch thi đấu Roland Garros hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật lịch thi đấu tennis đơn nam và đơn nữ giải quần vợt Pháp mở rộng 2025 ngày 29/5, rạng sáng 30/5.
Thể thao và Văn hóa xin trân trọng giới thiệu phát biểu của Nhà báo Nguyễn Thiện Thuật, Tổng biên tập Báo Thể thao và Văn hóa, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần thứ 6 năm 2025.
Từng làm mưa làm gió ở sân chơi V-League, Pape Omar còn cho thấy đẳng cấp vượt trội khi chuyển sang sân chơi bóng đá 7 người. Cú hat-trick vào lưới BIDV Quang Trung chiều hôm nay là một minh chứng.
Tối 28/5/2025, tại Di tích quốc gia đặc biệt đền Quán Thánh (Hà Nội), quận Ba Đình tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm du lịch tour đêm “Tiếng chuông Trấn Vũ” - “Chạm vào linh thiêng, Sống cùng huyền thoại”.
Chiều 28/5/2025, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng Tổng thống Hungary Sulyok Tamas và Phu nhân dự khai mạc trưng bày ảnh về Việt Nam xưa của bác sỹ - nhiếp ảnh gia người Hungary Bozoky Dezso.
Thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội, từ nay đến hết ngày 1/6 tại Hoàng thành Thăng Long diễn ra các hoạt động chào đón Tết Đoan Ngọ và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Đây là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa lễ tết truyền thống của dân tộc.
Johann Strauss II, được mệnh danh là "Vua Waltz", không chỉ là một nhà soạn nhạc xuất sắc mà còn là biểu tượng văn hóa của thế kỷ 19, người đã đưa những giai điệu waltz và operetta của Vienna lên tầm cao mới. Năm 2025, nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh của ông, bản waltz bất hủ Sông Danube xanh (Blue Danube) sẽ được gửi vào vũ trụ, một minh chứng cho tầm ảnh hưởng vượt thời gian của ông.
Ngày 27/5, vòng loại Giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế – SCTV Cup 2025 tiếp tục diễn ra sôi động tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Quận 3, TPHCM), nơi hàng loạt cơ thủ tên tuổi đã ra quân và để lại nhiều dấu ấn đáng chú ý.
Viện Pháp tại Việt Nam vừa phối hợp cùng Nhà xuất bản Kim Đồng (55 Quang Trung, Hà Nội) tổ chức lễ trao giải Cuộc thi Sáng tác truyện tranh lần thứ nhất (2024), đồng thời ra mắt hai tuyển tập truyện tranh đoạt giải. Sự kiện có sự tham dự của bà Rachida Dati – Bộ trưởng Văn hóa Pháp, cùng đông đảo các họa sĩ, tác giả trẻ và độc giả yêu mến truyện tranh.
Từ ngày 27/5 đến 3/6, Nhà hát Múa rối Thăng Long – một trong những đơn vị nghệ thuật hàng đầu của Hà Nội – sẽ đại diện Việt Nam tham gia Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 17, diễn ra tại Tokyo. Đây không chỉ là chuyến lưu diễn nghệ thuật, mà còn là hành trình đặc biệt nhằm giao lưu văn hóa, quảng bá tinh hoa nghệ thuật múa rối truyền thống của dân tộc tới bạn bè quốc tế.
Chiều 28/5, tài năng trẻ Trần Thị Nhi Yến đã xuất sắc giành huy chương đồng ở nội dung "nữ hoàng" 100m tự do tại giải vô địch điền kinh châu Á 2025 tổ chức ở Gumi (Hàn Quốc), chấm dứt cơn khát huy chương cho đội tuyển điền kinh Việt Nam.