Trận chung kết Champions League bị gián đoạn vì 3 CĐV quá khích lọt vào sân, sự thật sau đó được tiết lộ

02/06/2024 15:57 GMT+7 | Champions League

Trận chung kết Champions League đêm qua đã bị làm gián đoạn nghiêm trọng chỉ sau ít phút khai mạc khi 3 CĐV quá khích ập vào sân. Điều này dấy lên nhiều nghi ngờ về an ninh sân Wembley.

3 CĐV quá khích lọt vào sân trận Champions League

Sự việc xảy ra chỉ một tuần sau khi Liên đoàn bóng đá Anh (FA) tiết lộ họ đã chi 5 triệu bảng Anh để cải thiện các biện pháp an ninh của sân Wembley. Trận chung kết giữa Real Madrid và Borussia Dortmund đã bị tạm dừng chỉ 30 giây ngay sau tiếng còi khai cuộc do có 3 CĐV quá khích cố gắng lao vào sân, hai trong số họ đã thành công.

Tiền vệ Marcel Sabitzer của Dortmund đã phải vật ngã một người. Sau những hình ảnh đáng xấu hổ làm hỏng trận chung kết EURO 2020 diễn ra tại sân đấu này vào mùa Hè năm 2021, FA đã quyết tâm tổ chức một đêm thi đấu suôn sẻ. Tuy nhiên, mọi chuyện đã diễn ra không như ý muốn khi lỗ hổng an ninh một lần nữa xuất hiện.

Phần thưởng 'siêu to khổng lồ' khiến 3 CĐV quá khích lọt vào sân trận Champions League - Ảnh 2.

Phần thưởng 'siêu to khổng lồ' khiến 3 CĐV quá khích lọt vào sân trận Champions League - Ảnh 3.

Hình ảnh hỗn loạn đầu trận chung kết Champions League

Sự việc vừa qua bắt nguồn từ một streamer người Nga. Nhân vật này lấy tên là Mellstroy. Trước trận, anh ta đã treo giá 300.000 bảng, tương đương gần 10 tỷ đồng, cho bất kỳ ai chạy vào sân với tên anh ta trên lưng.

Quả thật, hai CĐV lọt vào sân thành công đều có tên của streamer kia trên áo. Tên thật của streamer này là Andrey Burim và anh ta đã bị YouTube và một vài mạng xã hội cấm vĩnh viễn vì hành vi bạo lực.

Phần thưởng 'siêu to khổng lồ' khiến 3 CĐV quá khích lọt vào sân trận Champions League - Ảnh 4.

Tên Mellstroy xuất hiện trên áo của 2 CĐV quá khích lọt vào sân thành công

Đây không phải là lần đầu tiên một trận chung kết Champions League bị gián đoạn bởi những kẻ xâm phạm. Năm 2019, cuộc so tài toàn Anh giữa Liverpool và Tottenham đã phải tạm dừng khi một thần tượng mạng xã hội là Kinsey Wolanksi vào sân.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm