'Trạm yêu thương': Sống là không giới hạn!

29/07/2022 14:47 GMT+7 | Giải trí

Trạm yêu thương chủ đề "Sống là không giới hạn" kể hành trình vượt khó của anh Nguyễn Trung Hậu ngồi xe lăn nhưng không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

'Trạm yêu thương': Chuyện cảm động những bác sĩ không từ bỏ hy vọng 'chữa lành trái tim'

'Trạm yêu thương': Chuyện cảm động những bác sĩ không từ bỏ hy vọng 'chữa lành trái tim'

Trạm yêu thương tuần này kể câu chuyện đầy tình yêu thương về những y bác sĩ đã trao sợi dây hy vọng cho bệnh nhân Nay Suih ở Gia Lai.

Anh Nguyễn Trung Hậu sinh năm 1985, ở Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh. Lên 5 tuổi, một cơn sốt bại liệt đã khiến anh Hậu từ một cậu bé khỏe mạnh, hoạt bát phải ngồi xe lăn. Luôn tin rằng “học để thay đổi số phận”, anh Hậu đã nỗ lực thi đỗ vào đại học nhưng mới học được 7 ngày thì anh phải bỏ giữa chừng do không có tiền đóng học phí và gia đình không thể đưa đón mỗi ngày.

Làm đủ thứ nghề để mưu sinh, từ đi dạy tiếng Anh cho đến sửa chữa máy tính, nhưng anh Hậu đều cảm thấy công việc này không phù hợp với bản thân. Cơ duyên làm việc tại một công ty chuyên về cà phê sạch ở Đà Lạt đã khiến anh Hậu nhen nhóm ý tưởng đem những ly cà phê ngon về quê hương mình.

Chú thích ảnh

Dù bước đầu không được người nhà và bạn bè ủng hộ, việc di chuyển bằng xe lăn càng khiến cho công việc gặp nhiều khó khăn, thế nhưng anh Nguyễn Trung Hậu vẫn quyết tâm biến ước mơ của mình thành hiện thực. Anh muốn chứng minh cho mọi người thấy dù không có đôi chân, nhưng mình vẫn có thể làm được mọi thứ.

Trải qua bao sóng gió, cuối năm 2017, Ngồi Café ra đời, với anh Hậu đó là câu trả lời đầy tự tin với những người từng nói anh không thể làm được. Chia sẻ về cái tên Ngồi Café, anh Hậu cho biết, anh mong muốn quán của mình sẽ là nơi để mỗi người có thể ngồi xuống để nghỉ ngơi, thành thơi suy nghĩ về cuộc sống này.

Chú thích ảnh

Không chỉ học qua mạng, sách, anh Hậu còn học từ những lần vấp ngã: “Môi trường khắc nghiệt sẽ giúp con người vượt qua chính mình.Thay vì ngồi đó và than thở, oán trách, việc tốt nhất chúng ta có thể làm và tìm cách giải quyết vấn đề của mình”.

Khi đã hoàn thành được ước mơ của bản thân, anh Hậu đã nghĩ ngay tới việc mình phải làm điều gì đó cho cộng đồng, đặc biệt là những người khuyết tật. Hành trình đến với Trạm yêu thương của anh Hậu không chỉ dừng lại với câu chuyện của chính mình. Anh còn mang đến niềm vui cho các bạn trẻ ở Tiệm giặt là của người điếc.

Hiện tại, những cơn đau dai dẳng di chứng từ bệnh bại liệt vẫn còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của anh Hậu. Không thể ngồi quá lâu nhưng vì tính chất công việc phải di chuyển nhiều nên anh quyết định “hy sinh” cảm giác riêng của mình để hoàn thành tốt công việc.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, anh Hậu bật mí: “Khi mình đã có mọi thứ trong tay, điều mình mong mỏi nhất là xây dựng được tổ ấm cho riêng mình”.

Chú thích ảnh

Với anh Hậu, đó là minh chứng cho việc người khuyết tật như anh hoàn toàn có thể thành công trong cuộc sống và tìm được hạnh phúc riêng cho bản thân, nếu không ngừng cố gắng.

Món quà của Trạm yêu thương, sẽ trở thành động lực giúp anh Hậu hoàn thành được nhiều dự án hơn nữa, giúp những người khuyết tật có thêm việc làm và vững tin trong cuộc sống.

Trạm yêu thương chủ đề "Sống là không giới hạn" lên sóng lúc 10h thứ Bảy ngày 30/7 trên kênh VTV1. 

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm