'Trạm yêu thương' mang Tết đến sớm với xóm chạy thận

21/01/2022 11:03 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Những câu chuyện về sự lạc quan, nghị lực sống của những con người tưởng chừng như bất ổn nhất sẽ được kể lại trong Trạm yêu thương - Chúng ta rồi sẽ ổn thôi tuần này.

'Trạm yêu thương' số 3 kể chuyện nữ lao công nghèo bị cướp xe với cái kết bất ngờ

'Trạm yêu thương' số 3 kể chuyện nữ lao công nghèo bị cướp xe với cái kết bất ngờ

Nhân vật của Trạm yêu thương số 3 - chị Lê Thị Trâm bị cướp chiếc xe máy, tài sản lớn nhất của gia đình nhưng sau đó nhận lại những điều bất ngờ...

Năm 2021 với đầy biến động và khó khăn, khoảng thời gian giãn cách vì Covid-19 khiến hàng loạt cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, hàng triệu lao động mất việc… Khó khăn càng thêm chồng chất đối với những người bệnh như chú Phạm Văn Hồng (sinh năm 1966, Hưng Yên) - nhân vật xuất hiện trong Trạm yêu thương tuần này.

Chú thích ảnh

18 năm chạy thận là 18 năm chú Hồng làm đủ thứ nghề để mưu sinh. 18 năm chung sống với bệnh tật, nhưng chú Phạm Văn Hồng chưa bao giờ nghĩ mình là bệnh nhân. Ở chú luôn tràn đầy sự lạc quan và nghị lực bởi đó là cách tiếp thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật cho những thành viên nơi xóm chạy thận nghèo, những người mà chú quan tâm và coi như chính gia đình của mình.

Chú thích ảnh

Dịch bệnh ập đến, những người có bệnh nền như chú Hồng nói riêng và những bệnh nhân xóm chạy thận nói chung vốn kiếm việc đã khó, nay càng khó hơn. Thế nhưng, những người tưởng chừng như bất ổn nhất lại vô cùng lạc quan và cố gắng. 

"Cuộc sống bây giờ vẫn còn khó khăn, mọi người trong xóm cũng cố gắng đùm bọc lẫn nhau, có việc gì làm ra tiền dù ít dù nhiều cũng rủ nhau làm, đỡ đần nhau ít nhiều. Dù sức khoẻ có yếu nhưng không ai trong số chúng tôi muốn sống dựa dẫm cả, đều muốn làm việc kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình" - chú Hồng tâm sự.

Trạm yêu thương: Chúng ta rồi sẽ ổn thôi

Trải qua biết bao gian khổ, một mình chiến đấu với bệnh tật nơi đất khách quê người, hơn ai hết chú Hồng là người thấu hiểu được những nỗi niềm của bệnh nhân chạy thận nghèo.

Vì thế, chú chỉ có một mong ước duy nhất: "Dịch bệnh sớm qua đi, những bà con của xóm chạy thận nhận được công việc ổn định, để họ có thể tự trang trải cuộc sống và tiếp tục chặng đường gian nan phía trước".

Chú thích ảnh

Lắng nghe được những mong mỏi ấy, Trạm yêu thương đã có một hành trình đặc biệt - Cùng yêu thương lên đường bất ngờ đến thăm chú Phạm Văn Hồng.

Chú thích ảnh

Vừa trải qua ca phẫu thuật lưng nhưng sự vui vẻ và lạc quan luôn hiện diện trên khuôn mặt của người trưởng xóm. Và niềm vui ấy càng nhân lên gấp bội khi chú Hồng và tất cả mọi người trong xóm đều nhận được những món quà Tết ấm áp nghĩa tình, giúp họ có thêm niềm tin, hy vọng chiến đấu với bệnh tật, đón một cái Tết an yên.

Chú thích ảnh

Trạm yêu thương - Chúng ta rồi sẽ ổn thôi sẽ lên sóng lúc 10h ngày 22/1 trên kênh VTV1.

'Trạm yêu thương' số 3 kể chuyện nữ lao công nghèo bị cướp xe với cái kết bất ngờ

Nhân vật của Trạm yêu thương số 3 - chị Lê Thị Trâm bị cướp chiếc xe máy, tài sản lớn nhất của gia đình nhưng sau đó nhận lại những điều bất ngờ...

Xem tiếp TẠI ĐÂY

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm