'Trạm yêu thương' mang Tết đến gia đình 'người lùn' ở Hưng Yên

20/01/2023 14:49 GMT+7 | Giải trí

Trạm yêu thương 2023 tiếp tục nối dài những câu chuyện truyền cảm hứng với hành trình mang Tết đến với gia đình bà Nguyễn Thị Bình (SN 1963) ở Hưng Yên. 

Bà Nguyễn Thị Bình và con trai cao chưa đầy 80cm, còn em trai bà Bình cao 1,1cm do di chứng của chất độc da cam. Gia đình nghèo càng thêm khó khăn khi thân hình quá nhỏ, cả 3 người không thể làm ruộng và các công việc khác như người bình thường. Mỗi ngày 2 bữa cơm trắng với canh rau và muối, gia đình nhỏ chỉ mong một bữa cơm có thịt. 

Tết này, ước mơ ấy, ngôi nhà nhỏ còn tràn ngập sắc xuân với nhiều điều bất ngờ sẽ có trong Trạm yêu thương chủ đề "Bão dừng sau cánh cửa" lúc 10h thứ Bảy ngày 21/1 (30 Tết) trên kênh VTV1.

'Trạm yêu thương' mang Tết đến gia đình 'người lùn' ở Hưng Yên - Ảnh 1.

Trạm yêu thương 2023 tiếp tục nối dài những câu chuyện truyền cảm hứng với hành trình mang Tết đến với gia đình bà Nguyễn Thị Bình (SN 1963) ở Hưng Yên

Trạm yêu thương lần này mở ra với không khí rộn ràng sắm Tết của mọi người nhân dịp cuối năm. 

Lựa chọn cành đào và cây quất nhỏ xinh nhưng MC Minh Hằng bật mí rằng nó rất phù hợp với ngôi nhà của nhân vật hôm nay, khi đồ vật trong nhà đều nhỏ xíu và chủ nhân của căn nhà ấy cũng chỉ cao 80cm. Tạm gác lại mọi việc vào ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần, bà Bình và con trai nhận lời đến trường quay của Trạm yêu thương để cùng nhìn lại năm qua với biết bao cố gắng. 

'Trạm yêu thương' mang Tết đến gia đình 'người lùn' ở Hưng Yên - Ảnh 2.

Bà Bình và con trai - Thành Công đến với Trạm yêu thương

Lý giải về thân hình nhỏ bé của gia đình mình, bà Bình cho biết: "Tôi và em trai bị di chứng của chất độc da cam từ bố tôi. Còn con trai do di truyền từ tôi nên thân hình chỉ vỏn vẹn 80cm.

Nghe mọi người kể lại lúc mới sinh, tôi và cậu Lâm (em trai bà Bình, sinh năm 1983) cũng bụ bẫm lắm, phát triển như những đứa trẻ khác. Chỉ đến khi lớn lên, đến tuổi trưởng thành thấy các bạn cùng trang lứa ai cũng to cao, còn hai chị em chỉ bằng đứa trẻ lên 5, lúc đấy chúng tôi mới nhận ra mình không được bình thường. Bị bạn bè trêu chọc vì ngoại hình nên hai chị em chỉ biết nương tựa vào nhau".

'Trạm yêu thương' mang Tết đến gia đình 'người lùn' ở Hưng Yên - Ảnh 3.

Bố mẹ đều mất sớm, lại xuất thân trong gia đình thuần nông nên gia tài để lại cho hai con chỉ có 3 sào ruộng. Thế nhưng với thân hình nhỏ bé, mỗi lần xuống ruộng là bùn ngập ngang thân người nên hai chị em không thể cấy cày. 

Để có tiền trang trải cuộc sống, ai thuê gì hai chị em cũng làm: thu mua đồng nát, thu nhân hạt sen... Thu nhập không đáng là bao nhưng đó là công việc lao động hiếm hoi phù hợp với họ.

'Trạm yêu thương' mang Tết đến gia đình 'người lùn' ở Hưng Yên - Ảnh 4.

Chia sẻ về con trai, bà Bình cho biết: "Do thân hình nhỏ, lại mang bầu nên khi sinh cháu cũng rất khó khăn. Lúc bác sĩ mổ xong, vui mừng thông báo: Ca mổ thành công rồi. Thế nên tôi đặt tên cháu là Thành Công với mong muốn mọi việc đều suôn sẻ, tốt đẹp". 

Thành Công được dạy cho nghề làm vàng mã. Học nghề xong thì nhận hàng về làm, khi có hàng thì có thu nhập, nếu không có đơn đặt hàng thì không có việc. Hàng ngày, ngoài làm vàng mã, Công cơm nước, đỡ đần, chăm sóc mẹ những lúc đau ốm. Mặc cảm vì ngoại hình nên Công chỉ loanh quanh ở nhà.

Mấy năm gần đây, anh Lâm quyết định đi xa làm việc để có thêm thu nhập cho cả nhà, đỡ đần chị gái. "Dù khó khăn thế nào, cậu Lâm cũng cố gắng về nhà dịp Tết để được quây quần bên gia đình. Em và mẹ cũng mong đến ngày cuối năm để gia đình được đầy đủ bên nhau. Vì thấy cậu về là thấy Tết" - Thành Công chia sẻ.

Khi được hỏi về ước mơ trong tương lai, Thành Công chỉ mong mẹ và cậu Lâm thật khỏe mạnh, công việc của anh đều đặn có thu nhập để có thể đỡ đần mẹ phần nào gánh nặng của gia đình. Còn bà Bình mong con trai mình sẽ tìm được một nửa hạnh phúc của cuộc đời. 

Thành Công chỉ mong mẹ và cậu Lâm thật khỏe, còn bà Bình mong con trai mình sẽ tìm được một nửa hạnh phúc của cuộc đời

Tết này dù vẫn khó khăn, nhưng gia đình nhỏ ấy luôn đong đầy hạnh phúc vì luôn có đầy đủ các thành viên. Món quà của Trạm yêu thương sẽ tiếp thêm niềm vui, niềm tin và nghị lực cho gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn trong năm 2023. 

Món quà tinh thần cuối chương trình sẽ mang đến cho gia đình bà Bình và khán giả những niềm vui nho nhỏ trong ngày chuẩn bị bước sang năm mới. 

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm