'Trạm yêu thương': Chàng trai khuyết tật 9x thành thành hot tiktoker lan tỏa tình yêu cuộc sống

15/07/2022 08:19 GMT+7 | Giải trí

Bị teo tủy đốt sống cổ, liệt 2 chân, nhưng Vũ Minh Lâm vẫn trở thành người sáng tạo nội dung, truyền cảm hứng trên mạng xã hội, cho nhiều người có thêm niềm tin vào cuộc sống.

'Trạm yêu thương': Người phụ nữ phi thường lan tỏa 'sức sống xanh'

'Trạm yêu thương': Người phụ nữ phi thường lan tỏa 'sức sống xanh'

Trạm yêu thương chủ đề "Những bước chân của mẹ" kể câu chuyện chị Lương Thị Minh Nguyệt bị thương tật đến 93%, liệt cả 2 chân, chấn thương cột sống và phải ngồi xe lăn sau tai nạn.

Chàng trai 9x Vũ Minh Lâm là khách mời trong Trạm yêu thương chủ đề "Xây nên từ những thứ đã hỏng" tuần này. 

"Mình sinh ra là một đứa trẻ lành lặn như bao bạn bè cùng trang lứa. Tai nạn giao thông năm 3 tuổi đã cướp đi đôi chân của mình. Lúc ấy cảm giác mơ hồ lắm, chỉ thấy mẹ khóc, mình cũng chưa biết rằng sau này sẽ mãi mãi không thể đi được" - Lâm kể về thời thơ ấu. 

Chú thích ảnh
Vũ Minh Lâm là khách mời trong "Trạm yêu thương"

Sau khi ra viện, nhìn chúng bạn cùng trang lứa vui chơi chạy nhảy, còn bản thân gắn liền với 4 bức tường, khát khao lớn nhất của Minh Lâm là được đi học. Bước ngoặt lớn nhất đã xảy ra: năm 8 tuổi, Lâm gặp được cô giáo Dung. Cô đã động viên gia đình cho Lâm đến trường, mặc dù thời điểm đó hoàn cảnh trong nhà rất khó khăn.

Khi Lâm học xong cấp 1, gia đình cô đã chuyển vào Vũng Tàu sinh sống. Dù cách xa, nhưng trong tâm trí của cậu học trò, cô Dung không chỉ là cô giáo, là ân nhân mà còn là một người Lâm luôn biết ơn.

Chú thích ảnh

Cuộc gặp gỡ bất ngờ của cô-trò ngay trên sân khấu Trạm yêu thương không chỉ là món quà ý nghĩa dành cho chàng trai này mà còn mở ra nhiều câu chuyện về hành trình nghị lực vươn lên của Vũ Minh Lâm. 

Chú thích ảnh

Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, đỗ vào đại học, giờ đây Minh Lâm đã trở thành chủ nhân của kênh tik tok Xe lăn Vlog. Con số ấn tượng 1,2 triệu lượt xem, gần 90 nghìn lượt tương tác là kết quả nhận được sau video đầu tiên "chào sân" tik tok của Minh Lâm.

Dù không may mắn khi mang khiếm khuyết về cơ thể, nhưng chàng trai sinh năm 1995, đến từ Thanh Hóa đã quyết định biến điều đó thành động lực cho những người trẻ trên mạng xã hội. 

Điều ấn tượng hơn cả là những thiết bị để Lâm thực hiện các video trên kênh của mình đều là những thứ đã cũ, đã hỏng như chân máy ảnh bị gãy, chiếc điện thoại cũ…, nhưng đã tạo nên những sản phẩm hoàn thiện, chứa đựng ý nghĩa nhân văn.

Những câu chuyện được chia sẻ trên kênh tik tok của Lâm là những tình huống đời thường, hàng ngày mà ai cũng có thể đối mặt. Thay vì buồn chán, bi quan, vì cơ thể không lành lặn, hạnh phúc với Lâm là vẫn có cơ hội yêu cuộc sống và lan tỏa tình yêu này với mọi người.

Chú thích ảnh

Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Lâm mong muốn hoàn thiện bản thân và làm được nhiều video hơn để lan tỏa nghị lực sống đến nhiều người. Món quà của Trạm yêu thương sẽ phần nào san sẻ những khó khăn của Minh Lâm trên hành trình nhân văn ấy.  

Nhiều câu chuyện ý nghĩa về hành trình đầy nghị lực của Vũ Minh Lâm sẽ được kể lại trong Trạm yêu thương chủ đề "Xây nên từ những thứ đã hỏng" lên sóng lúc 10h thứ Bảy ngày 16/7 trên kênh VTV1. 

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm