'Train To Busan' giành giải Phim được yêu thích nhất

26/05/2017 08:06 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim kinh dị nổi tiếng Hàn Quốc Train To BusanThe Wailing đã chiến thắng tại lễ trao giải Nghệ thuật Điện ảnh Chunsa lần thứ 22, được tổ chức tại Seoul vào ngày 24/5.

Train To Busan được chọn là Phim được mọi người yêu thích nhất, trong khi Na Hongjin nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất với phim The Wailing.

Được phát hành vào tháng 7 năm ngoái, Train To Busan thu về 82,97 triệu USD và bán được 11,56 triệu vé tại Hàn Quốc để trở thành bộ phim số 1 năm 2016.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim “Train to Busan”

The Wailing cũng đã trở thành hiện tượng điện ảnh của năm, kiếm được 49,74 triệu USD và bán được 6,87 triệu vé. Đây là bộ phim ăn khách thứ 8 ở Hàn Quốc năm 2016.

Trong hạng mục diễn xuất, Ha Jung Woo đã đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim The Tunnel còn Son Ye Jin nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất nhờ phim The Truth Beneath.

'Train to Busan' - phim zombie khiến người Trung Quốc 'tủi thân'

'Train to Busan' - phim zombie khiến người Trung Quốc 'tủi thân'

Zombie (xác sống) là thể loại phim khá hấp dẫn với khán giả Trung Quốc Vì vậy, không có gì khó hiểu khi bom tấn zombie kinh dị Hàn Quốc gần đây, 'Train to Busan' (Chuyến tàu sinh tử), gây sốt tại các phòng vé Trung Quốc.

Park Jung Min của phim Dongju: The Portrait Of A Poet và Yoo In Young của Misbehavior lần lượt được trao giải Nam và Nữ diễn viên phụ xuất sắc.

Giải thưởng Nghệ thuật Điện ảnh Chunsa bắt đầu được trao từ năm 1990 và 2017 là năm thứ 22 sự kiện này diễn ra. Giải thưởng được đặt theo tên của nam diễn viên, đạo diễn kiêm biên kịch Hàn Quốc Na Woon Gyu, người đã sử dụng Chunsa làm bút danh. Ông mất năm 1937.

Duy An (Theo IBT)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm