Trải qua đại phẫu vì tràn khí màng phổi, ca sĩ Thanh Cường vẫn kiên trì hoàn thành album

02/11/2018 19:28 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong lúc đang thực hiện album "Cho một cuộc tình lỡ", Thanh Cường bất ngờ bị căn bệnh tràn khí màng phổi, phải trải qua đại phẫu.

Mới đây, ca sĩ Thanh Cường vừa cho ra mắt album Cho một cuộc tình lỡ. Album với 9 ca khúc đều đã rất quen thuộc, chủ yếu là những bản nhạc xưa trữ tình lãng mạn như: “Nỗi đau muộn màng”, “Mùa thu cho em” (Ngô Thụy Miên), “Đường xưa”, “Em đã thấy mùa xuân chưa” (Quốc Dũng) rồi “Cuộc tình đã mất” (Xuân Vinh), “Say” (Lam Phương)…

Chú thích ảnh
Bìa album "Cho một cuộc tình lỡ"

Chia sẻ về lý do lựa chọn những bài hát kể trên, Thanh Cường nói: "Có thể nói không phải Thanh Cường chọn nó, mà nó đã chọn Thanh Cường. Bởi nó chính là hơi thở, là cách sống, là nội tâm, tâm tư tình cảm, là bản chất, là con người thật của Thanh Cường: Luôn luôn nhẹ nhàng, điềm đạm, chậm một chút, sâu lắng một chút, du dương lãng đãng. Dù có hát chất nhạc nào đi chăng nữa cũng không thể hay bằng khi Thanh Cường hát ca khúc trữ tình". 

Chú thích ảnh

"Tên album Cho một cuộc tình lỡ như là kỉ niệm về mối tình đã giang dở, cho những hoài niệm đã qua. Đó là câu chuyện tình của chính bản thân Thanh Cường. Chúng ta, ai trong đời cũng có những mối tình đã đi qua, dù ngắn hay dài, nuối tiếc hay viên mãn với nó, thì cũng muốn dành một chút gì đó còn lại cho cuộc tình đã lỡ", Thanh Cường chia sẻ thêm. 

Chú thích ảnh

Đây là sản phẩm âm nhạc thứ hai của Thanh Cường, sau album trước phát hành năm 2016 là Bài ca doanh nhân. 

Để hoàn thiện sản phẩm này, Thanh cường chi biết anh đã phải mấy đến hơn một năm, bắt đầu từ tháng 9/2017. Ngoài tính công phu, việc kéo dài thời gian như vậy còn bởi những biến cố nam ca sĩ gặp phải trong suốt quá trình. 

Biến động lớn nhất là việc Thanh Cường bất ngờ bị căn bệnh tràn khí màng phổi, phải trải qua cuộc đại phẫu trong khi trong đầu lúc nào cũng nghĩ liệu căn bệnh ấy có ảnh hưởng tới việc ca hát sau này. 

"Thật may, tất cả rồi cũng trôi qua một cách êm đềm", Thanh Cường bộc bạch. 

Chú thích ảnh

Thanh Cường sinh ngày 10/10/1992 tại Hải Dương, hiện đang là ca sĩ thuộc Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam và là sinh viên Thanh nhạc năm thứ 3 hệ đại học tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Bố mẹ đều làm ruộng, nhà không ai theo nghệ thuật nên học xong cấp ba Thanh Cường có ý muốn thi vào trường nghệ thuật nhưng cả nhà phản đối. Vì thế, Thanh Cường đã nghe theo lời bố mẹ đi học quản trị kinh doanh. 

Thuỳ Liên giành giải nhất 'Giọng hát hay Hà Nội' bằng ca khúc Lê Minh Sơn

Thuỳ Liên giành giải nhất 'Giọng hát hay Hà Nội' bằng ca khúc Lê Minh Sơn

Tối 10/10, chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2018 đã diễn ra tại Cung văn hoá Hữu nghị Hà Nội. Kết quả chung cuộc, Nguyễn Thuỳ Liên xuất sắc giành giải Nhất.

Học được 2 năm thì niềm đam mê ca hát của Thanh Cường trỗi dậy, Cường quyết định âm thầm thi vào trường nghệ thuật. Năm 2012 Thanh Cường thi 2 trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội và Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và đỗ cả hai. Cường chọn Nghệ thuật Quân đội, cũng từ đây Cường được gia đình ủng hộ.

Vừa qua, Thanh Cường đã giành giải Khuyến khích cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018.

Bảo Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm