Trải nghiệm đá bóng tại Trường Sa

20/01/2021 07:17 GMT+7 | Thể thao

Buổi chiều đầu tiên trên đảo Sinh Tồn Đông của đoàn công tác chúng tôi diễn ra khá đặc biệt. Ngay sau khi hoàn thành các nhiệm vụ, chúng tôi nhận được lời mời ra theo dõi thi đấu bóng đá.

Bao quanh giữa sóng nước của Biển Đông, hiện trước mắt tôi là một sân bóng cỡ nhỏ, giống như sân bóng mà thời còn học sinh, chúng tôi vẫn tranh nhau ra chơi mỗi khi tan học. Qua tìm hiểu, tôi được biết sân bóng xây dựng từ năm 2013 và là nơi các cán bộ, chiến sĩ rèn luyện sức khoẻ sau mỗi ngày làm việc. Nền sân bằng bê tông, không thuận lợi cho các pha trình diễn kỹ thuật như nền sân bóng futsal hay sân cỏ nhân tạo nhưng với tinh thần rèn luyện sức khoẻ và giao lưu gắn bó tình đoàn kết, sân bóng vẫn là lựa chọn luyện tập thể thao yêu thích của nhiều chiến sĩ.

 

Chú thích ảnh
Cầu thủ hai đội chuẩn bị thi đấu

Quy mô không to như sân 7 hay sân 11 trong đất liền nhưng sân có kích cỡ vừa đủ cho các trận bóng 4 đấu 4. Nhờ đó, các đội vẫn giữ được tính chất đối kháng kịch tính, quyết liệt của môn thể thao “Vua”. Đôi khi, các đội thua còn phải hít đất hay gánh nước tưới rau cho đội thắng. Trung sĩ Phan Tiến Huy nhận định: “Em cảm thấy rất vui khi bóng đá giúp em nâng cao thể lực. Bên cạnh đó, thi đấu cùng anh em đồng đội trên sân mini này giúp bọn em hiểu nhau hơn, đoàn kết gắn bó hơn”.

Chú thích ảnh
Một tình huống trong trận

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, Đại uý Nguyễn Văn Trung - chính trị viên của đảo Sinh Tồn Đông - cho biết thêm: “Đối với cán bộ chiến sĩ trên đảo, nội dung rèn luyện thể dục thể thao trong thời gian qua được tổ chức thường xuyên và chặt chẽ. Kết quả cho thấy bộ đội có được sức khoẻ tốt nhất, qua đó luôn ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ”./.

Anh Hiển 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm