Trải nghiệm ẩm thực miền Tây tại nhà hàng MAMMOM ở Hà Nội

19/07/2024 10:01 GMT+7 | Bạn cần biết

Mới đây, nhà hàng MAMMOM đã giới thiệu thực đơn "Mùa Nước Nổi" dành riêng cho tháng 8 và 9.

Sự kiện này không chỉ là dịp để MAMMOM ra mắt các món ăn mới mà còn là cơ hội để thực khách khám phá sự đa dạng cùng những hương vị độc đáo với những món ăn đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Nam Bộ.

Trải nghiệm ẩm thực miền Tây tại nhà hàng nhà hàng MAMMOM ở Hà Nội - Ảnh 1.

Thực đơn "Mùa Nước Nổi" khai vị với Gỏi bông súng trộn tép đồng chiên giòn "chuẩn" vị miền Tây; tiếp đến là Bánh cống Sóc Trăng với lớp vỏ giòn rụm và nhân tôm, thịt cùng đậu xanh béo ngậy.

Điểm nhấn của thực đơn là set Lẩu mắm Nam Bộ đặc trưng với hương vị đậm đà từ mắm cá linh, kết hợp cùng các loại rau củ tươi ngon đặc trưng của miền sông nước như kèo nèo, điên điển, bông bí, bông so đũa... Lẩu mắm là món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Nam Bộ, với nước lẩu đậm đà, thơm lừng mùi mắm, hòa quyện cùng vị ngọt của các loại rau củ và hải sản tươi sống.

Trải nghiệm ẩm thực miền Tây tại nhà hàng nhà hàng MAMMOM ở Hà Nội - Ảnh 2.

Ngoài ra không thể không kể đến hương vị hấp dẫn của món cá heo nướng muối ớt thơm ngon, đậm vị và món Cơm nắm khô cá lóc mắm me - một món ăn dân dã với phần cơm nắm trộn nước cốt dừa dẻo thơm, kết hợp với khô cá lóc dai dai và mắm me chua ngọt.

Cuối cùng, thực đơn kết lại bằng món tráng miệng Chuối sáp xào nước cốt dừa ngọt ngào, béo bùi.

Bếp trưởng Trương Minh Triết - người đứng sau những món ăn đặc biệt này chia sẻ về món Gỏi bông súng trộn tép đồng đặc trưng của người miền Tây trong mùa nước nổi. Nguyên liệu gồm có bông súng, tép đồng chiên giòn, bông điên điển và rau thơm hỗn hợp. Một điểm đặc biệt là trong mùa nước nổi, bông súng vươn cao theo dòng nước, mang lại vị ngọt mát tự nhiên. Tép đồng mùa này ăn nhiều loại sinh vật phù du, thịt ngọt thơm đặc biệt. Khi mùa lũ về, bông điên điển nở rộ, trở thành điểm nhấn không thể thiếu trong bữa cơm người miền Tây. Thưởng thức món ăn này là chạm đến hương vị tinh túy, chân thật nhất của miền sông nước.

Trải nghiệm ẩm thực miền Tây tại nhà hàng nhà hàng MAMMOM ở Hà Nội - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Quốc Hoà - Giám đốc vận hành của VietDeli, đơn vị vận hành nhà hàng MAMMOM - cho biết: "Chúng tôi luôn muốn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực phong phú từ khắp các vùng miền Việt Nam. Thực đơn "Mùa Nước Nổi" là một phần trong nỗ lực của chúng tôi để giới thiệu văn hóa ẩm thực đa dạng và đậm đà bản sắc của mỗi vùng miền. Tại MAMMOM, mỗi món ăn không chỉ là sự kết hợp của các hương vị mà còn chứa đựng câu chuyện về lịch sử, con người và bản sắc dân tộc, góp phần làm nên sự phong phú, đa dạng và sức sống bền vững của văn hóa ẩm thực Việt Nam."

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm