Trại hè bóng rổ Junior NBA: Nuôi dưỡng đam mê bóng rổ

27/04/2015 05:48 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng qua (26/4), tại Nhà thi đấu Quận 7 (TP.HCM), chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ em toàn cầu của Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) đã chính thức đến Việt Nam. Các em học sinh có độ tuổi từ 5 đến 14 được các HLV đến từ NBA huấn luyện hoàn toàn miễn phí những nguyên tắc cơ bản của bóng rổ cũng như được học hỏi những giá trị cốt lõi của NBA về tinh thần thể thao, tinh thần đồng đội, thái độ tích cực và sự tôn trong lẫn nhau.

Lần trở lại thứ 2 của Junior NBA thông qua đối tác Dutch Lady. Không chỉ diễn ra ở TP.HCM, trại hè còn tổ chức ở Hà Nội trong 2 ngày 9 và 10/ 5. Sau đó là hàng loạt các hoạt động nhằm tuyển chọn 10 em nam và 4 em nữ xuất sắc nhất lứa tuổi 10-14 để thành lập đội tuyển Junior NBA All-Stars Việt Nam. Đội tuyển này sẽ cùng các đội tuyển khác của khu vực Đông Nam Á tham dự một chuyến đi đặc biệt nhằm giúp các em có cơ hội giao lưu, kết bạn cũng như tìm hiểu nhiều hơn về bóng rổ.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng rổ VN Nguyễn Quốc Quân cho biết: “Liên đoàn rất vui mừng với sự quan tâm của nền bóng rổ hàng đầu thế giới như Mỹ với giải NBA về sự phát triển của bóng rổ Việt Nam. Bóng rổ đang dần là môn thể thao yêu thích của giới trẻ Việt Nam và rất nhiều ngôi sao hàng đầu ở NBA được các em thần tượng. Hy vọng trong tương lai, nhờ những dự án này, bóng rổ Việt Nam sẽ sản sinh ra nhiều nhân tài hơn để chúng ta có thể có một ĐTQG mạnh, cạnh tranh với nhiều nước trong khu vực và châu lục”.

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm