TP.HCM yêu cầu các địa phương mở thêm điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em

02/08/2022 10:44 GMT+7 | Tin tức 24h

Trước tình hình tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạt 46,9% và 24,3%, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai đợt cao điểm cho trẻ em trên toàn Thành phố, yêu cầu các địa phương mở thêm nhiều điểm tiêm chủng vaccine cho trẻ em.

Cả nước có gần 1.700 ca mới, các địa phương đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19

Cả nước có gần 1.700 ca mới, các địa phương đẩy mạnh tiêm vaccine Covid-19

Chiều 28/7, Bộ Y tế cho biết, trong ngày, cả nước có 1.699 ca COVID-19 mới, số khỏi bệnh là 6.877 ca, tiếp tục không có F0 tử vong.

Bắt đầu từ tháng 8/2022, UBND Thành phố Hồ Chí Minh phát động đợt cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi nhằm chuẩn bị cho trẻ đến trường nhập học.

Theo chỉ đạo, các điểm tiêm được tổ chức tại các trường học đối với trẻ đi học và điểm tiêm cộng đồng đối với những trẻ không đi học. UBND Thành phố yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của các quận huyện, thành phố Thủ Đức chịu trách nhiệm triển khai và công bố rộng rãi các điểm tiêm này để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đưa con em đến tiêm chủng.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine cho học sinh. Ảnh: Bích Huệ - TTXVN

Tuy nhiên, sau một ngày triển khai, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã lập 5 đoàn kiểm tra và phát hiện vẫn còn 3 quận chưa triển khai điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em cư ngụ và đi học trên địa bàn, đó là Quận 1, Quận 5 và  Quận 10. Sở Y tế yêu cầu các địa phương này khẩn trương triển khai tổ chức điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em.

Bên cạnh đó, một số địa phương như Quận 8 mới chỉ tổ chức 1 điểm tiêm vaccine cho trẻ em tại trường học là chưa phù hợp và chưa đáp ứng nhu cầu của phụ huynh. Sở Y tế yêu cầu các địa phương mở thêm các điểm tiêm cho trẻ em tại các trường học trên địa bàn, tạo thuận lợi cho phụ huynh trong việc đưa con em mình đi tiêm vaccine phòng COVID-19.

Sở Y tế cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường cập nhật thông tin và hướng dẫn các Phòng Giáo dục, các trường học trên địa bàn truyền thông đúng nội dung đến từng phụ huynh và học sinh. Sở Y tế đã tham mưu UBND Thành phố triển khai tin nhắn đến từng người dân về sự cần thiết của tiêm vaccine phòng COVID-19.

Ngoài ra, trong tháng cao điểm này, Sở Y tế đã yêu cầu 3 bệnh viện chuyên khoa Nhi của Thành phố (gồm Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng Thành phố) luôn sẵn sàng các đội tiêm để tăng cường số điểm tiêm và số bàn tiêm cho tất cả các quận, huyện và thành phố Thủ Đức; đồng thời yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố sẵn sàng bố trí các xe cấp cứu tại các khu vực có điểm tiêm.

Thống kê của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi nhắc lại của trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn chỉ mới đạt 19,86%; tỷ lệ tiêm mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chỉ đạt 46,9% và 24,3%.

Đinh Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm