TPHCM vắng quân trên tuyển Việt Nam: Nghịch lý hay hợp lý?

30/05/2019 11:06 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thời điểm danh sách đội tuyển Việt Nam được công bố là những đồn đoán, và khi xuất hiện danh sách 23 cầu thủ được ông Park gọi lên tập trung thì lại nổ ra những ý kiến trái chiều. “Bất ngờ”, “ngạc nhiên”, “nghịch lý” hay “không công bằng”, những cụm từ đó đang được nhắc đến rất nhiều từ mấy ngày nay trên cả truyền thông đến giới chuyên môn và người hâm mộ.

Văn Lâm trút gánh nặng ngàn cân trước khi tập trung tuyển Việt Nam dự King’s Cup

Văn Lâm trút gánh nặng ngàn cân trước khi tập trung tuyển Việt Nam dự King’s Cup

Muangthong United đã có chiến thắng thứ 3 trong mùa giải Thai League 2019 khi đánh bại Sukhothai với tỷ số 2-0. Càng tuyệt vời hơn cho đội chủ sân SCG cùng cá nhân thủ môn Đặng Văn Lâm khi bảo toàn được mành lưới nguyên vẹn trong trận đấu này.

CLB TP.HCM đang thi đấu ấn tượng với ngôi đầu bảng V-League 2019 nhưng lại không có một cầu thủ nào hiện diện trong danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho King's Cup 2019. Đó là một câu hỏi cụ thể được nêu ra vào lúc này.

“Suy cho cùng, quyền chọn ai và không gọi ai là của chính ông Park. Ông ấy là người quyết định cao nhất. Chúng ta nên tôn trọng tư duy và quan điểm và chọn lựa của vị HLV này”, Chuyên gia Đoàn Minh Xương khái quát như thế khi nói về bản danh sách của ông Park.

HLV Đoàn Minh Xương cho rằng, có thể có những tiếc nuối dành cho các cầu thủ đang đá trong màu áo CLB TP.HCM. Ở mùa giải năm nay, những cá nhân đó đang đá tốt. Tiêu biểu có thể kể đến trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn, tiền vệ Đỗ Văn Thuận, Ngô Hoàng Thịnh.

Nếu xét về phong độ, Đỗ Văn Thuận hoàn toàn không lép vế so với một số tiền vệ được lên tuyển đợt này, nếu không muốn nói là có phần vượt trội. Hay như Ngô Hoàng Thịnh, anh luôn là cầu thủ mang đến bước ngoặt cho trận đấu với những bàn thắng không chỉ vô cùng đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa quyết định trong một số trận thắng quan trọng của CLB TP.HCM. Tiếc nuối cho họ là chỗ đó.

“Suy cho cùng, quyết định về nhân sự vẫn thuộc về HLV Park Hang Seo. Ông ấy có cái lý của ông ấy, khi chọn người. Ông ấy biết mình cần gì vào lúc này, trong bối cảnh đội tuyển chỉ hội quân và thi đấu có vài ngày ngắn ngủi như thế.

Chúng ta chờ King’s Cup, để có câu trả lời từ chính ông Park mà thôi. Tin tưởng và tôn trọng ông Park là điều nên làm. Lúc này, đừng nên tạo thêm những sức ép không đáng có về phía đội tuyển”.

“Không có quá nhiều thời gian thong thả chuẩn bị. An toàn và thận trọng là những con tính của ông Park. Quân số gọi lên có thể ráp vào đá ngay. Bây giờ là lúc khó có chỗ cho thử nghiệm hay sàng lọc. Những gương mặt đa số đã quen thuộc và hiểu được và thấm nhuần triết lý chơi bóng từ ông Park”, chuyên gia Đoàn Minh Xương chia sẻ.

“Có thể những cầu thủ của CLB TP. HCM xứng đáng được trao cơ hội, nhưng như tôi đã nói, bây giờ là lúc cập rập như thế. Nếu có thời gian chuẩn bị dài hơn, tôi nghĩ một vài vị trí của đội bóng TP.HCM hoàn toàn đủ khả năng được HLV Park Hang Seo gọi lên.

Phong độ cao nhưng cái lối đá đó có hợp với tuyển hay không mới là quan trọng? Đó cũng là lý do để ông Park chưa dùng họ vào lúc này, khi ông không đủ thời gian để căn chỉnh và gò họ vào khuôn khổ cũng như cung cách trên đội tuyển.

Nếu cứ đá tốt và giữ ổn định phong độ, tôi nghĩ rằng không chỉ các cầu thủ của CLB TP.HCM, những cá nhân ở các đội bóng khác chưa được gọi lần này vẫn còn những chuyến tập trung sau. Vòng loại World Cup 2022 hay SEA Games 30 chẳng hạn.

Điều mà người hâm mộ chúng ta háo hức chờ đợi là các học trò của ông Park sẽ thể hiện như thế nào. Kết quả của King’s Cup sẽ mang lại nhiều điều bổ ích, giúp cho ông Park và các cộng sự hoạch định kế hoạch chi tiết và thích hợp nhất để hoàn thành chỉ tiêu cho vòng loại World Cup và sân chơi SEA Games.

Đó mới là sân chơi đích thực và cũng là trọng tâm của các đội tuyển trong năm nay. Vuột cơ hội này, sẽ đến cơ hội khác. Với ông Park, cánh cửa đội tuyển luôn rộng mở”, chuyên gia Đoàn Minh Xương chốt lại vấn đề.

Hồng Đào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm