TP.HCM tổ chức diễu hành 'Tôi yêu Áo dài Việt Nam'

06/03/2022 15:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/3, Sở Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ và các sở, ban, ngành, đoàn thể TP.HCM đã phối hợp tổ chức chương trình Diễu hành Áo dài “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”.

Ấn tượng Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 8

Ấn tượng Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 8

Sở Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các sở, ban ngành, đoàn thể Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức khai mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 8 - năm 2022 tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 8, năm 2022 diễn ra từ ngày 5/3-15/4/2022.

Tại chương trình, bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã ôn lại những trang sử hào hùng được viết nên bởi bao thế hệ Phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, đánh giá cao chương trình “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”.

Với hơn 2.000 đại biểu, văn nghệ sĩ và công chúng tham gia, giữa không gian tràn ngập sắc màu của những tà áo dài Việt Nam, lần lượt từng đội hình diễu hành, sải bước tự tin trong chiếc áo mang giá trị truyền thống dân tộc, đã góp phần truyền cảm hứng “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” đến với công chúng.

Sau phần diễu hành của lãnh đạo các cấp và đại sứ Áo dài, công chúng được thưởng thức màn diễu hành đặc sắc như diễu hành áo dài với xe đạp, diễu hành trên xe buýt hai tầng... Đây là những hình ảnh gần gũi, quen thuộc gắn liền với du khách khi đến trải nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần quảng bá đến du khách trong nước và quốc tế về một Thành phố Hồ Chí Minh sống động và hiện đại nhưng vẫn gắn liền với giá trị văn hóa dân tộc. 

Tôi yêu Áo dài Việt Nam, diễu hành Tôi yêu Áo dài Việt Nam, tổ chức diễu hành Tôi yêu Áo dài Việt Nam"
Đại diện Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng Bằng khen cho đội bóng đá nữ Thành phố . Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN

Đặc biệt, tiết mục đồng diễn do khối đại biểu, văn nghệ sĩ, nhà thiết áo dài và công chúng cùng tham gia thực hiện với hàng ngàn tà áo lụa rực rỡ đến từ muôn nơi cùng hội tụ đã kết thúc chương trình.

Dẫu ngành nghề, độ tuổi, giới tính khác nhau, nhưng bằng tình yêu với chiếc áo dài Việt Nam, họ gắn kết cùng nhau tạo nên một bức tranh rực rỡ, lung linh sắc màu, khẳng định một niềm tự hào “Tôi yêu Việt Nam, tôi yêu Áo dài Việt Nam”.

Trong khuôn khổ chương trình, tập thể Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và Văn phòng Hội Liên hiệp phụ Thành phố đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng vì đã có thành tích tiêu biểu đóng góp vào sự nghiệp  xây dựng và bảo vệ Thành phố Hồ Chí Minh, đất nước trong 5 năm qua. 

Tôi yêu Áo dài Việt Nam, diễu hành Tôi yêu Áo dài Việt Nam, tổ chức diễu hành Tôi yêu Áo dài Việt Nam"
Đoàn đại biểu tham gia chương trình diễu hành Áo dài “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” tham quan Dinh Độc lập Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN.

Cũng trong chương trình, Thường trực Thành ủy đã trao thưởng đột xuất cho đội bóng đá nữ Thành phố vì đã đoạt suất chính thức tham dự Vòng chung kết World Cup 2023.

Mỹ Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm