TP.HCM: Phối hợp điều tra làm rõ hành vi hành hung bác sĩ đang làm nhiệm vụ

29/07/2022 10:39 GMT+7 | Tin tức 24h

Thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang phối hợp với Cơ quan Công an điều tra, làm rõ hành vi hành hung bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định vào tối 27/7.

Hành hung bác sĩ trong lúc chờ vợ sinh con, đối tượng lĩnh 10 tháng tù giam

Hành hung bác sĩ trong lúc chờ vợ sinh con, đối tượng lĩnh 10 tháng tù giam

Chiều 20/5, Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Lâm (33 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp, Biên Hòa) 10 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, vào khoảng 21 giờ ngày 27/7, một bé gái 10 tuổi bị hóc xương được đưa đến Khoa Cấp cứu của Bệnh viện. Sau khi thăm khám, bác sĩ Phạm Hoàng Thiên ghi nhận sinh hiệu bình thường, trẻ hoàn toàn không khó thở, có triệu chứng nuốt vướng và đau. 

Bác sĩ Thiên cho trẻ ngồi chờ và liên hệ bác sĩ tai mũi họng để nội soi gắp xương cho bé. Trong lúc cháu ngoan ngoãn ngồi yên thì đột nhiên một người tự xưng là bố của bé đi vào Khoa Cấp cứu la hét, không đồng ý chờ đợi. Mặc dù bác sĩ trực giải thích nhưng người này không đồng thuận, muốn chuyển viện khẩn đến bệnh viện nào có làm nội soi ngay lập tức. 

Hành hung bác sĩ đang làm nhiệm vụ. Hành hung bác sĩ. Điều tra hành vi hành hung
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP HCM phối hợp với cơ quan công an điều tra vụ "Người nhà bệnh nhân hành hung bác sỹ" tại BV Nhân dân Gia định

Trước tình hình này, bác sĩ trực đã cố gắng giải thích nhưng bất ngờ bố của bệnh nhi xông vào hành hung, đẩy bác sĩ vào tường, bóp cổ và quay clip. Ngay sau đó, bảo vệ của Bệnh viện kịp thời có mặt, ngăn chặn hành vi hành hung bác sĩ.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, không thể chấp nhận được hành vi hành hung nhân viên y tế trong lúc cấp cứu người bệnh. Dù cách giải thích của bác sĩ trực chưa thật sự thuyết phục được người nhà người bệnh cũng không thể chấp nhận được với cách ứng xử thiếu văn hóa của thân nhân bệnh nhi khi dùng lời lẽ thô tục, hăm dọa và xông vào hành hung bác sĩ Phạm Hoàng Thiên.

Sở Y tế yêu cầu Ban Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Thanh tra Sở tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây rối và hành hung bác sĩ trong khi đang làm nhiệm vụ; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin việc bác sĩ Phạm Hoàng Thiên bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh động viên kịp thời đối với người hành nghề chịu ảnh hưởng trực tiếp từ vụ hành hung; đồng thời phối hợp với Công an Thành phố để điều tra, đề xuất hướng xử lý nghiêm đối với hành vi sai phạm.

Đinh Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm