TP.HCM mở hội hóa trang thành các nhân vật hoạt họa Nhật Bản

17/10/2015 07:11 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17-18/10, Lễ hội truyện tranh cosplay (Cosplay Festival 2015) lần đầu tiên được tổ chức tại Sân vận động Hoa Lư (2 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM). Đây là lễ hội dành cho những người yêu thích các nhân vật hoạt họa và muốn hóa trang thành các nhân vật này.

Các nhân vật hoạt họa sẽ được hóa trang nổi tiếng trong truyện tranh, phim hoạt hình và game xuất phát từ Nhật Bản. Đối tượng chính đến với lễ hội này là các bạn trẻ trong vai otaku - những người hâm mộ manga, anime (truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản) và game. Tại Nhật Bản, những lễ hội như thế này được tổ chức thường xuyên.

Các bạn trẻ muốn làm “cosplayer” thành các nhân vật hoạt họa mà mình yêu thích ở các đô thị lớn của Việt Nam rất nhiều.

Nhà thơ Cao Xuân Sơn, Giám đốc Chi nhánh NXB Kim Đồng tại TP.HCM, cho biết: “Các sự kiện ra mắt truyện tranh của NXB Kim Đồng đều nhờ đến bạn trẻ hâm mộ truyện tranh hóa trang thành các nhân vật. Có thể nói, các bạn rất sáng tạo khi hóa thân thành các nhân vật chỉ có trong tranh vẽ”.


 Một bạn trẻ Nhật Bản hóa trang thành nhân vật hoạt họa

Tại lễ hội lần này, ngoài việc hóa trang thành các nhân vật hoạt họa mà mình yêu thích, các bạn trẻ có thể tìm kiếm cho mình những đầu truyện tranh hay hấp dẫn với giá phải chăng tại các gian hàng truyện tranh.

Ngoài ra còn có khá nhiều gian hàng bày bán các vật phẩm manga, anime được thiết kế bắt mắt, như: móc khóa, poster, túi xách... với hình ảnh là những nhân vật trong các bộ truyện tranh đình đám hiện nay.

Thông qua hình ảnh các nhân vật hoạt họa được người hâm mộ hóa trang thành, lễ hội còn đem đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị trong việc tìm hiểu văn hóa Nhật Bản.

Các gian hàng truyền thống của xứ sở hoa anh đào, như: vớt cá vàng, ẩm thực Nhật Bản, Nhật Ngữ học, Cosplay No.1... sẽ mang đến cho người tham gia nhiều trải nghiệm. Chú mèo máy Doraemon quen thuộc với nhiều người Việt được thiết kế cao 6m sẽ chào đón mọi người từ ngoài cổng sân Hoa Lư.

Góp mặt tại Cosplay Festival 2015 còn có khách mời quốc tế, như: ban nhạc Jrock L.C.L, đạo diễn Anime Mironu Ashina, cosplayer Terri ... Họ sẽ gửi đến những phần biểu diễn hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.

Được biết, lễ hội này sẽ được duy trì hàng năm tạo thành sân chơi, điểm hẹn dành cho các bạn trẻ yêu thích truyện tranh, phim hoạt hình Nhật Bản.

Thanh Kiều
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm