TP.HCM: Kỷ luật 2 Chủ tịch UBND phường do lơ là chống dịch Covid-19

07/08/2021 20:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 8 (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa ký các quyết định đình chỉ công tác và điều động 2 Chủ tịch phường do lơ là chống dịch Covid-19. 

Tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19

Tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 23/7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản số 2746/BTTTT-CBC gửi các cơ quan chủ quản báo chí; các cơ quan báo chí về việc tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, đó là các quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Phát Tấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 15 (Quận 8) do thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; quyết định điều động ông Lê Minh Tâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 16 (Quận 8) đến nhận công tác tại Phòng Nội vụ Quận 8 cũng vì thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Trên cương vị người đứng đầu cơ quan hành chính ở địa phương, ông Trần Phát Tấn và ông Lê Minh Tâm chưa giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân, chưa giải quyết nhanh nhạy các yêu cầu của người dân về hỗ trợ y tế, chăm lo an sinh xã hội đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Chú thích ảnh
Thành phố Hồ Chí Minh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Đây là động thái nghiêm khắc của chính quyền các cấp Thành phố Hồ Chí Minh trong việc quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 12/CT-TU của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và các chỉ đạo liên quan của Ủy ban nhân dân thành phố.

Bên cạnh việc xử phạt, xử lý người dân vi phạm khi thực hiện Chỉ thị số 16 và các biện pháp phóng, chống dịch COVID-19, thành phố cũng kiên quyết xử lý trách nhiệm người đứng đầu đơn vị khi buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm và có thái độ thờ ơ với khó khăn của người dân. 

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Quận 8 tiếp tục duy trì 19 chốt kiểm soát trên các tuyến đường chính của quận.

Việc lập chốt nhằm kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo giảm mật độ lưu thông trên đường, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về việc triển khai tiêm vaccine trong cộng đồng cho đối tượng từ 18 tuổi đến 65 tuổi theo địa chỉ nơi cư trú nhằm hạn chế tối đa việc người dân di chuyển ra khỏi phạm vi phường để tiêm vacccine.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm