TP.HCM không có ai là …Hoàng Xuân Vinh

02/01/2017 21:09 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)-Không như việc Hoàng Xuân Vinh mau chóng lên ngôi số 1 thuyết phục ở cuộc bầu chọn “VĐV xuất sắc nhất Việt Nam 2016”, cuộc thi tương tự được phát động ở TP.HCM  chiều 2/1 khó khăn hơn rất nhiều cho người làm chuyên môn.

“Vinh danh tài năng thể thao TP.HCM 2016” là cuộc bầu chọn năm thứ 2 liên tiếp được Sở Văn hóa và Thể thao, Báo Thể thao TP.HCM, Quỹ Parasports Việt Nam tổ chức. Đối tượng được nhắm đến là các VĐV và HLV TP.HCM thi đấu đạt thành tích cao trong năm 2016. Giải thưởng được các nhà chuyên môn, lãnh đạo các bộ môn, ngành TDTT từ 24 quận huyện, các nhà báo thể thao của các cơ quan thông tấn đóng chân trên địa bàn, CĐV TP.HCM bình chọn. Cuộc bầu chọn tạo động lực cho họ hướng tới những mục tiêu xa hơn, góp phần tích cực cho sự phát triển của thể thao Việt Nam.

Năm 2016 có thể xem là năm vượng của thể thao Việt Nam và với địa phương là cái nôi đóng góp VĐV đỉnh cao cho đất nước như TP.HCM, có rất nhiều cái tên cần được vinh danh. Đơn cử như môn futsal, CLB Thái Sơn Nam là thành phần nòng cốt đưa Việt Nam lần đầu tham dự World Cup nổi lên với những cái tên như Bảo Quân, Văn Vũ, Minh Trí. Cầu thủ nữ Huỳnh Như sau thành tích giúp CLB TP.HCM bảo vệ danh hiệu VĐQG và đoạt HCB giải vô địch Đông Nam Á cùng đội tuyển Việt Nam cũng có tên.

Hay những VĐV như Nguyễn Tiến Minh (VĐV Việt Nam duy nhất 3 lần đến đấu trường Olympic), Nguyễn Anh Khôi (kỳ thủ trẻ tuổi nhất VĐQG 2016), Nguyễn Trường Tài (hoàn thành cú đúp vô địch giải Áo vàng HTV và Nam Kỳ Khởi Nghĩa 2016...)... Ở hạng mục HLV tiêu biểu, những cái tên nặng ký là Đoàn Thị Kim Chi (HLV CLB TP.HCM 2 lần liên tiếp VĐQG) hay Lư Đình Tuấn (giúp TP.HCM trở lại V-League sau 7 năm chờ đợi).

Ngoài ra còn có HLV Đỗ Thành Đạt, người giúp xe đạp TP.HCM thống trị các giải đấu lớn nhất Việt Nam trong năm 2016 và HLV Nguyễn Mai Thy (giúp bóng bàn TP.HCM lần đầu vô địch giải Cây vợt vàng sau gần 30 năm tổ chức)… Chính những thành tích ấn tượng của họ khiến cuộc ganh đua năm nay rất khó đoán định. Trong khi đó, ở hạng mục VĐV và HLV khuyết tật, bộ đôi gặt hái tấm HCV Paralympics lịch sử cho thể thao Việt Nam là lực sĩ Lê Văn Công và HLV Nguyễn Hồng Phúc gần như không có đối thủ.


Không dễ cho người làm chuyên môn bầu chọn VĐV và HLV xuất sắc nhất TP.HCM trong năm 2016. Ảnh: Quang Liêm

Các VĐV và HLV TP.HCM có những thành tích xuất sắc ở các giải quốc nội lẫn quốc ngoại được giới chuyên môn ngành thể thao giới thiệu đề cử. Trong hàng trăm VĐV nổi bật của rất nhiều bộ môn, BTC đã sàng lọc ra 15 VĐV được xem là tiếng tăm nhất của thành phố hiện tại. Từ 15 VĐV, BTC sẽ chọn ra 5 cái tên có số bình chọn cao nhất để tôn vinh. Số lượng HLV được tôn vinh tương tự sẽ là 3 HLV. Ngoài ra, BTC còn tôn vinh 3 VĐV khuyết tật và 2 HLV khuyết tật có đóng góp nổi bật. Tất cả những VĐV, HLV được tôn vinh bằng hình thức bỏ phiếu bầu được phát cho những người làm chuyên môn thể thao trên địa bàn TP.HCM.

Hoàng Xuân Vinh thắng áp đảo ở cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc 2016

Hoàng Xuân Vinh thắng áp đảo ở cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc 2016

Với cách biệt 381 điểm so với người đứng sau là kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã dẫn đầu cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc năm 2016 một cách thuyết phục.


Gala trao giải Vinh danh tài năng VĐV, HLV tiêu biểu TP.HCM dự kiến sẽ diễn ra trước Tết nguyên đán. Đại diện BTC cho biết, trong năm thứ 2 liên tiếp diễn ra, cuộc bầu chọn sẽ tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT cho TP.HCM trong tương lai. Đây là hình thức biểu dương kịp thời những VĐV TP.HCM có thành tích xuất sắc trong các hoạt động TDTT trong nước và quốc tế, tạo động lực thúc đẩy cho VĐV thành phố thi đấu rèn luyện, phấn đấu giành thành tích cao. Ngoài ra, nó còn tôn vinh đóng góp của các HLV trong việc đào tạo, trực tiếp huấn luyện các VĐV có thành tích cao cho địa phương theo đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn. Các HLV có công không nhỏ khi dồn tâm huyết huấn luyện giúp VĐV thi đấu giành thành tích cao vì sự nghiệp phát triển của thể thao nước nhà.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm