TP.HCM: Khan hiếm vé xe, còn nhiều vé tàu

29/01/2018 08:04 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tại TP.HCM, nhiều hãng xe thương hiệu đã khan vé ngay trong những ngày đầu mở bán vé Tết trong khi còn nhiều vé đi/đến tất cả các ga trên tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Tại TP.HCM, nhiều hãng xe thương hiệu đã khan vé ngay trong những ngày đầu mở bán vé Tết, nguyên nhân được cho là do nhu cầu người dân tăng cao và dồn vào dịp Tết nên các hãng xe không đáp ứng đủ.

Theo Bến xe Miền Đông, đến thời điểm này, lượng vé bán ra khoảng 80.000 vé. Trong khi đó, tổng lượng vé các doanh nghiệp đăng ký bán phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán là 170.000 vé.

Chú thích ảnh
Nhiều hãng xe thương hiệu đã khan vé

Về phía Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, hiện nay, công ty đang còn nhiều vé đi/đến tất cả các ga trên tuyến đường sắt Bắc - Nam chủ yếu là các ngày trước 23 Tết, ngày 29 Tết và sau Tết Âm lịch. Trong đó, còn khoảng 8.000 chỗ đi Sài Gòn, Biên Hòa, ga đến từ Nha Trang đến Hà Nội vào thời gian trước Tết từ ngày 20-23 và 29 Tết. Một số chỗ còn lại do hành khách đặt giữ chỗ mà chưa thanh toán, hành khách trả lại vé… trong các ngày cao điểm dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Trẻ em dưới 6 tuổi và những ai có thể được miễn, giảm vé tàu?

Trẻ em dưới 6 tuổi và những ai có thể được miễn, giảm vé tàu?

Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải đề xuất 7 đối tượng được miễn, giảm giá vé đi tàu.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm