TP Hồ Chí Minh: Vì sao trực thăng đáp xuống tòa nhà Times Square?

05/05/2017 14:34 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng ngày 5/5, nhiều người dân khu vực trung tâm quận 1 tò mò vì có một trực thăng bay rất thấp nhiều vòng trên bầu trời từ 8 giờ 45 cho đến 9 giờ 30.

Theo đó, Tổng công ty bay Trực thăng Việt Nam (Công ty Trực thăng miền Nam) cho biết, đó là do đơn vị đã tiến hành bay kiểm tra bãi đỗ trực thăng tại tòa nhà Times Square (ở số 22-30 Nguyễn Huệ, quận 1) bằng tàu bay trực thăng EC155B1.

Chiếc trực thăng đang đáp xuống bãi đỗ trực thăng trên tòa nhà Times Square sáng nay.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, mục đích của chuyến bay này nhằm kiểm tra, đánh giá các thông số kỹ thuật của bãi đỗ trực thăng, thông số đường bay, phương thức bay khi trực thăng hạ cất cánh tại bãi đỗ trực thăng trên nóc nhà Times Square để làm cơ sở xây dựng phương thức hoạt động bay.

Cháy rừng 3 ngày, dùng trực thăng không dập được lửa

Cháy rừng 3 ngày, dùng trực thăng không dập được lửa

Ngày 24/11, hàng chục nghìn người dân đã nhận được lệnh sơ tán khỏi thành phố Haifa lớn thứ ba của Israel khi đám cháy rừng lan rộng ra trung tâm và phía Bắc nước này.

Trước đó, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam đồng ý cho phép xây dựng, bố trí sân đỗ trực thăng trên nóc tòa nhà Times Square và mở đường bay trực thăng để phục vụ bay hàng không chung, cứu hộ cứu nạn, phòng chống thảm họa, bay cấp cứu y tế ở độ cao thấp trong vùng trời TP Hồ Chí Minh.

Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép cho Tổng công ty bay Trực thăng Việt Nam tiến hành bay kiểm tra bãi đỗ trực thăng tòa nhà Times Square bằng tàu bay trực thăng EC155B1.

Theo Báo Tin Tức  

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm