TP Hồ Chí Minh trang trí đường phố chào đón năm mới 2018

27/12/2017 11:10 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Các tuyến đường ở khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh đang được các công nhân tất bật trang trí ánh sáng nghệ thuật để chào đón năm mới 2018.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, các tuyến đường khu trung tâm TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu được trang trí ánh sáng nghệ thuật từ ngày 20/12 và sẽ kéo dài đến hết ngày 20/2/2018.

Theo đó, những con đường đang được trang trí ánh sáng nghệ thuật là Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hàm Nghi, Đồng Khởi, Trường Sơn, Phạm Ngọc Thạch, Công trường Quốc tế, Tôn Đức Thắng, Võ Văn Kiệt, Bến Vân Đồn, Nguyễn Huệ, Cách Mạng Tháng Tám, Hai Bà Trưng, Pasteur, Phạm Ngũ Lão.

Chú thích ảnh
Tuyến đường Lê Duẩn (quận 1) được trang trí ánh sáng nghệ thuật từ khá sớm.

Ngoài ra, các công trình kiến trúc trọng điểm nổi bật như trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh, Nhà hát Thành phố, Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP Hồ Chí Minh, UBND quận 1, Bưu điện Thành phố và Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng sẽ mở hệ thống đèn trang trí hiện có trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động đón chào năm mới 2018.

Ngoài việc trang trí ánh sáng nghệ thuật trên các tuyến đường lớn của thành phố, để chào đón năm mới 2018, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng sẽ có chương trình đếm ngược (Countdown) trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới vào đêm 31/12 bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Trong khi đó, tại tòa nhà UBND TP Hồ Chí Minh sẽ có chương trình trình chiếu ánh sáng 3D (mapping).

Ngoài ra, tại khu vực trung tâm thành phố và các quận, huyện cũng sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật khác được tổ chức vào hai đêm 31/12 và 1/1/2018 để phục vụ người dân thành phố vui chơi, đón năm mới.

'Rồng Pikachu' và bài toán trang trí đường phố

'Rồng Pikachu' và bài toán trang trí đường phố

Cuối tuần qua, dư luận bỗng xôn xao về hình ảnh cặp rồng lạ, được đặt để trang trí trên đường Lê Hồng Phong (Hải Phòng).

Theo Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm