Tp. Hồ Chí Minh phát hiện hơn 100 bình khí 'bóng cười' không rõ nguồn gốc

17/12/2019 15:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/12, Cục Quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện hơn 100 bình khí "bóng cười" với tổng trọng lượng 3,5 tấn tại một cơ sở nằm trên địa bàn quận 12, Tp. Hồ Chí Minh. Hiện số bình khí này đang bị tạm giữ để điều tra làm rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cần mạnh tay với tình trạng kinh doanh 'bóng cười' tại Hà Nội

Cần mạnh tay với tình trạng kinh doanh 'bóng cười' tại Hà Nội

Tại các nhà hàng, quán bar, quán cafe ở một số quận nội thành Hà Nội như: Đống Đa, Hoàn Kiếm, khách hàng có thể dễ dàng mua "bóng cười" khi có nhu cầu.

Trước đó, tại thời điểm kiểm tra Công ty Dũng Bắc (khu phố 6, phường Thạnh Xuân, Quận 12), Đội quản lý thị trường số 27 thuộc Cục Quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh phát hiện tại đây chứa hơn 100 bình chứa khí N2O (còn gọi là khí bóng cười).

Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện công ty trên không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của những bình chứa khí này và cho biết số hàng này do một người đem đến gửi rồi hẹn chuyển đi sau.

Chú thích ảnh
Hơn 100 bình khí bóng cười bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: Thành Chung - TTXVN

Lực lượng đã lập biên bản vi phạm tạm giữ 139 bình chứa khí N2O tương đương gần 3,5 tấn. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định.

Thành Chung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm