TP HCM đồng loạt kiểm tra cửa hàng Khaisilk của Hoàng Khải

31/10/2017 22:37 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 31/10, Chi cục Quản lý thị trường thành phố và các cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã triển khai kiểm tra đồng loạt các cửa hàng Khaisilk của Công ty cổ phần đầu tư Khaisilk trên địa bàn.

Tại TP Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần đầu tư Khaisilk có 8 cửa hàng Khaisilk; trong đó, có 4 cửa hàng thời trang, 4 cửa hàng kinh doanh nhà hàng khách sạn. Các lực lượng chức năng thành phố đã tổ chức kiểm tra các cửa hàng Khaisilk nằm trên đường Đồng Khởi, đường Tôn Đức Thắng (quận 1). 

Đến cuối giờ chiều ngày 31/10, lực lượng Quản lý thị trường vẫn chưa hoàn tất việc kiểm tra tại các cửa hàng Khaisilk trên địa bàn. Theo đại diện đoàn kiểm tra do việc tiến hành kiểm tra đồng loạt tại nhiều điểm nên đại diện Khaisilk phải chia nhân viên để tiếp đoàn và xuất trình các giấy tờ cần thiết. Kết quả kiểm tra sẽ được tổng hợp, báo cáo sớm nhất có thể. Ngoài ra, công tác xác minh vẫn đang được thực hiện, nếu phát hiện có nghi vấn sẽ kiểm tra ngay để xác minh nguồn gốc hàng hóa về nơi sản xuất (trong nước hoặc nhập khẩu), hợp đồng gia công... 

Ghi nhận thực tế tại cửa hàng Khaisilk số 101 Đồng Khởi (quận 1), hàng hóa vẫn còn đang trưng bày, chủ yếu là khăn lụa các loại. Hoạt động kiểm tra của cơ quan chức năng chỉ mới dừng ở tầng trệt trong khi biển hiệu Khaisilk được trưng ở cả 2 tầng. Còn tại cửa hàng Khaislik bên trong một khách sạn trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1), hàng hóa không còn trưng bày, một số được cất trong kho và hiện trường có nhiều nhãn mác Khaisilk để riêng chưa gắn vào sản phẩm. 

Trước thời điểm kiểm tra, một số cửa hàng Khaisilk tại TP Hồ Chí Minh đã đóng cửa; trong đó, tại thời điểm ghi nhận ngày 27/10 đến nay, cửa hàng Khaisilk trên đường Đồng Khởi, vốn được xem là văn phòng chính của Công ty cổ phần đầu tư Khaisilk tại thành phố cũng không còn mở cửa hoạt động. Ngoài ra, một số cửa hàng Khaisilk cũng đăng bảng tạm ngừng kinh doanh để kiểm tra, điều chỉnh hàng hóa. 

Ông Phan Hoàn Kiếm, Chi cục trưởng, Chi cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh cho biết, hành vi làm giả hay tráo đổi nhãn mác trên hàng hoá, sản phẩm có thể bị quy là làm hàng giả, hàng nhái. Do đó, lực lượng Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh đã và đang khẩn trương triển khai các hoạt động theo dõi và báo cáo tình hình và phối hợp với các cơ quan chức năng khác để kiểm tra, giám sát trong những ngày tới. 

Theo ông Phan Hoàn Kiếm, vấn đề quan trọng là cần kiểm tra xem Công ty cổ phần đầu tư Khaisilk có cơ sở sản xuất lụa hay không, hay tất cả đều nhập từ Trung Quốc về rồi thay đổi nhãn mác hàng sản xuất nội địa. Bên cạnh đó, qua vụ việc lần này, Chi cục Quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường công tác rà soát, kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; đơn vị phân phối, bán buôn, bán lẻ... trên địa bàn. Vì thương hiệu càng lớn và uy tín, nhưng bị làm hàng giả, hàng nhái, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi người tiêu dùng, cạnh tranh không lành mạnh, mà còn gây thất thu thuế và tác động tiêu cực đến nền kinh tế đất nước. 

Trước đó, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng thành phố và lực lượng quản lý thị trường phối hợp kiểm tra hoạt động của Công ty cổ phần đầu tư Khaisilk trên địa bàn; trong đó, nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết xử lý và báo cáo cụ thể với lãnh đạo thành phố. 

TP Hồ Chí Minh sẽ không khoan nhượng với hành vi gian lận thương mại và các doanh nhân làm ăn gian dối, không quan tâm tới quyền lợi của người tiêu dùng và sự phát triển bền vững của kinh tế đất nước.

Từ vụ khăn lụa Khaisilk: Đã nhập khẩu 8.800 chiếc khăn lụa từ Trung Quốc 

Từ vụ khăn lụa Khaisilk: Đã nhập khẩu 8.800 chiếc khăn lụa từ Trung Quốc 

Tổng cục Hải quan vừa cho biết số khăn lụa tơ tằm nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam trong 2 năm 2015, 2016 và 9 tháng đầu năm 2017, là hơn 8.800 chiếc, trị giá 35.800 USD (tương đương 816 triệu đồng). 

Mỹ Phương (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm