Toyota tính biến sedan 'chủ tịch' thành SUV, giá dự đoán đắt hơn cả Lexus LX

12/01/2023 17:08 GMT+7 | HighTech

Điều quan trọng hơn nữa là Toyota Century liệu có được 'toàn cầu hóa' như Crown để khách hàng quốc tế dễ tiếp cận hay không?

Trong năm 2022, Toyota đã làm rất, rất nhiều người bất ngờ khi mở rộng thị trường đồng thời SUV hóa Crown - một dòng sedan hạng sang được hãng "giữ" rất kỹ khi trước kia chỉ chinh chiến chủ yếu tại sân nhà Nhật Bản.

Theo một nguồn tin Nhật Bản khá uy tín về những thông tin xoay quanh Toyota là tờ Best Car Web, thương hiệu này đang muốn dòng sedan siêu sang của mình là Century theo bước Crown khi bước sang thế hệ kế tiếp. Trước đó cũng chính trang web này là bên đầu tiên hé lộ thông tin Crown sẽ được chuyển hóa thành SUV ở thế hệ mới mà giờ đã được kiểm chứng.

Toyota Century trước đây là một dòng tên "thuần Nhật" được giới lãnh đạo và hoàng gia của nước này sử dụng rất nhiều. Các thế hệ đầu của xe thuần túy sử dụng động cơ V12, tuy nhiên phiên bản mới nhất hạ xuống sử dụng động cơ V8 5.0L hybrid. 

Sau Crown, tới lượt ‘xe chủ tịch’ Toyota Century có thể hạ mình, có phiên bản SUV  - Ảnh 2.

Thế hệ mới nhất của Toyota Century ra mắt vào cuối 2017 và mở bán từ giữa 2018 với giá ngang xe siêu sang - Ảnh: Toyota

Best Car Web cho biết bản SUV sẽ hạ cấp động cơ xuống thêm nữa còn V6 3.5L hybrid giống Lexus LS/LC với công suất tham khảo 356 mã lực.

Trên thực tế, thế hệ Crown mới nhất không phải là chuyển sang SUV mà có 4 cấu hình thân khác nhau trong đó có SUV. Century, khi lên đời, có thể cũng sẽ chọn hướng đi tương tự để không làm mất lòng "khách VIP" tại Nhật. 

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra nhiều nhất là liệu dòng tên sang nhất toàn tập đoàn Toyota (xếp trên cả các mẫu xe Lexus dù có giá ngang bằng) có bước chân ra ngoài lãnh thổ Nhật Bản như Crown hay không?

Sau Crown, tới lượt ‘xe chủ tịch’ Toyota Century có thể hạ mình, có phiên bản SUV  - Ảnh 3.

Nội thất Toyota Century không quá hào nhoáng nhưng nhấn mạnh tuyệt đối vào tính tiện nghi, thực tiễn cho ông chủ phía sau - Ảnh: Toyota

Giá tham khảo của Toyota Century SUV được dự đoán không dưới 20 triệu yên (mốc khởi điểm của bản sedan hiện tại) tương đương khoảng 150.000 USD - con số thậm chí còn cao hơn cả các dòng tên chủ lực của Lexus như LX.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm