Toyota sẽ bắt đầu bán mẫu sedan điện nhỏ tại Trung Quốc vào cuối năm nay

29/09/2022 18:30 GMT+7 | Bạn cần biết

Các nguồn tin cho hay nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp có kế hoạch bắt đầu sản xuất và bán mẫu sedan điện nhỏ chạy bằng pin, do BYD Co Ltd cung cấp, vào cuối năm nay, như là một phần trong thỏa thuận hợp tác với công ty Trung Quốc này.

Toyota Vios bán xe kỷ lục, trở lại dẫn đầu thị trường

Toyota Vios bán xe kỷ lục, trở lại dẫn đầu thị trường

Dù là “gương mặt cũ” song tháng 5 vừa qua, Toyota Vios đã bán ra thị trường gần 3.900 xe, cao nhất trong lịch sử của mẫu xe này, tăng tới hơn 54% doanh số so với tháng trước.

Hiện tại, mẫu sedan bZ3 được đồng phát triển với BYD chỉ có ở Trung Quốc sẽ là mẫu thứ hai trong loạt mẫu xe chạy điện chạy bằng pin (BEV) "Beyond Zero" (bZ) mới của Toyota. Toyota đã bị các nhà hoạt động và các nhà đầu tư “xanh” chỉ trích vì không bắt kịp xu hướng BEV.

Mẫu ô tô bZ đầu tiên là xe thể thao đa dụng bZ4X đã được ra mắt thị trường Trung Quốc hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, một đợt thu hồi xe trên toàn cầu đã buộc Toyota phải tạm ngừng sản xuất mẫu xe này.

Chú thích ảnh
Mẫu sedan bZ3 của Toyota. Ảnh: automotor.vn

Các nguồn tin cho biết Toyota đã lên kế hoạch trình làng chiếc bZ3 sử dụng pin Blade nhỏ gọn hơn của BYD, dự kiến được giới thiệu tại triển lãm ô tô Bắc Kinh hồi tháng 4/2022. Tuy nhiên, sự kiện này đã bị hủy vì đại dịch COVID-19.

Các nguồn tin cho biết mẫu xe này có kích thước tương đương với mẫu Corolla của Toyota nhưng có phần ghế sau lớn hơn.

Giá bán của bZ3 chưa được tiết lộ, nhưng một trong những nguồn tin cho biết nó có thể sẽ được bán với giá khoảng 200.000 NDT (28.000 USD), thấp hơn gần 30% so với mẫu Model 3 của Tesla Inc.

Hai nguồn tin cho biết bZ3 sẽ được sản xuất tại một nhà máy ở Thiên Tân với công suất 30.000 xe mỗi năm. Nhà máy này do Toyota và một trong hai đối tác Trung Quốc là FAW Group hợp tác điều hành.

Minh Hằng/TTXVN (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm