Toyota Land Cruiser 2023 chính hãng về Việt Nam: Giá gần 4,2 tỷ đồng, thêm option như xe nhập Trung Đông

06/02/2023 08:31 GMT+7 | HighTech

Bản nâng cấp của Toyota Land Cruiser chính hãng rút gọn khoảng cách về trang bị so với xe nhập tư nhân nhưng giá xe bị "hét" tới 5,8 tỷ dù giá công bố gần 4,2 tỷ đồng.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới đã "âm thầm" được nâng cấp tại Việt Nam. Những trang bị mới trên mẫu xe này có mâm xe kích thước 20 inch (giống bản nhập tư từ Trung Đông trước đây), hệ thống tạo ion âm cho điều hoà, HUD và phanh an toàn khi đỗ xe. Thông tin về trang bị mới đã được cập nhật trên trang web của Toyota Việt Nam.

Toyota Land Cruiser 2023 chính hãng về Việt Nam: Giá gần 4,2 tỷ đồng, thêm option như xe nhập Trung Đông - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc Land Cruiser với bộ mâm mới trên trang web của Toyota Việt Nam.

Toyota Land Cruiser 2023 chính hãng về Việt Nam: Giá gần 4,2 tỷ đồng, thêm option như xe nhập Trung Đông - Ảnh 3.

Hình ảnh chiếc Land Cruiser 2023 ngoài đời thực

Giá bán niêm yết của Land Cruiser bản nâng cấp là 4,196 tỷ đồng. Thời gian bảo hành của xe nay tăng lên 5 năm hoặc 150.000 km tùy điều kiện đến trước. Tuy nhiên, những chiếc xe nhập Nhật chính hãng này đang được chào bán với giá tới 5,8 tỷ đồng. Một số chiếc đã có mặt ở showroom tư nhân.

Trước đây, nhiều chủ xe bỏ tới cả trăm triệu chỉ để nâng cấp các trang bị giống xe nhập ngoài. Bộ mâm 20 inch và HUD là những trang bị tiêu biểu. Mâm cũ có kích thước chỉ 18 inch. Bộ mâm 20 inch mới đi kèm lốp 265/55R20. Nâng cấp bộ mâm giống xe nhập Trung Đông nhưng bản nhập Nhật chính hãng vẫn phân biệt được nhờ sự khác biệt ở thiết kế cản trước và cản sau.

Land Cruiser 2023 chính hãng gần giống xe nhập ngoài nhờ bộ mâm 20 inch mới

Toyota Land Cruiser thế hệ mới (LC300) được giới thiệu lần đầu ở Việt Nam hồi tháng 7/2021. Xe có những thay đổi toàn diện từ trong ra ngoài. Thiết kế nội, ngoại thất hoàn toàn mới. Hệ thống khung gầm cũng thay đổi mới. Trang bị trên xe chính hãng nay đã tiệm cận xe nhập ngoài như màn hình lớn 12,3 inch, âm thanh JBL hay gói công nghệ an toàn Safety Sense.

Toyota Land Cruiser 2023 chính hãng về Việt Nam: Giá gần 4,2 tỷ đồng, thêm option như xe nhập Trung Đông - Ảnh 5.

Nội thất Land Cruiser 2023 chính hãng

Xe chính hãng có các tùy chọn màu nội thất tối màu hoặc sáng màu

Ở thế hệ mới, Land Cruiser thay đổi cả động cơ sang loại V6 3.5L tăng áp kép, kết hợp số tự động 10 cấp. Mẫu mới được bổ sung thêm các chế độ chạy địa hình.

Toyota Land Cruiser 2023 chính hãng về Việt Nam: Giá gần 4,2 tỷ đồng, thêm option như xe nhập Trung Đông - Ảnh 7.

Hệ thống vận hành của mẫu mới khác biệt

Với nhiều nâng cấp lớn như vậy, Land Cruiser mới liên tục được thông báo hết hàng tại đại lý kể từ khi ra mắt. Nhiều chiếc vừa về đã được showroom ngoài mua lại. Do đó, để cá nhân mua được xe chính hãng với giá đúng như công bố là gần như không thể.

Không chỉ "hot" ở Việt Nam mà Land Cruiser mới còn "cháy" hàng trên toàn cầu. Đầu năm ngoái, Toyota Nhật Bản xác nhận "thời gian bàn giao xe là khoảng 4 năm" và họ đang làm mọi thứ có thể để rút ngắn quãng thời gian này. Mặc dù vậy, mẫu SUV này vẫn có đông đảo khách mua.

Trong phân khúc, Land Cruiser gần như không có đối thủ ngang hàng tại Việt Nam. Với giá bán thực tế lên tới trên tới gần 6 tỷ đồng, mẫu SUV Nhật này đắt đỏ hơn cả Mercedes-Benz GLS - mẫu SUV cỡ lớn nhất của hãng xe Đức.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm